Apple công bố nội dung Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2022

Các nhà phát triển công nghệ có thể kết nối trực tiếp với các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple thông qua các Digital Lounges để được hướng dẫn về cách xây dựng các ứng dụng và trò chơi sáng tạo.
Apple công bố nội dung Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2022 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Apple)

"Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple Inc ngày 24/5 đã công bố những nội dung chính trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2022 (WWDC22), dự kiến khai mạc vào ngày 6/6 tới.

Là sự kiện miễn phí cho tất cả các nhà phát triển công nghệ, WWDC22 sẽ bắt đầu với một bài phát biểu chủ đạo, giúp các nhà phát triển và thiết kế khám phá các công nghệ, công cụ và khuôn khổ mới nhất trên các hệ điều hành iOS, iPadOS, macOS, tvOS và watchOS.

Trong suốt hội nghị kéo dài 1 tuần này, các nhà phát triển công nghệ có thể kết nối trực tiếp với các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple thông qua các Phòng thí nghiệm và Phòng kỹ thuật số (Digital Lounges) để được hướng dẫn về cách xây dựng các ứng dụng và trò chơi sáng tạo.

[Apple sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến Nhà phát triển toàn cầu 2022]

Ngoài các phiên họp và tham vấn trong phòng thí nghiệm, các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng khác tại Phòng Kỹ thuật số, nhằm tạo điều kiện cho các nhà phát triển công nghệ tham gia thảo luận kỹ thuật, được giải đáp thắc mắc và kết nối với cộng đồng.

Nhân dịp này, Giải thưởng Thiết kế của Apple sẽ được trao cho chủ nhân xứng đáng, nhằm khẳng định và tôn vinh nghệ thuật, thủ công, sự sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật mà các nhà phát triển Apple mang đến cho công việc của họ.

Sự kiện sẽ truyền trực tuyến qua ứng dụng Nhà phát triển Apple và trang web Nhà phát triển Apple.

Bên cạnh đó, với việc công bố những người chiến thắng Thử thách sinh viên Swift, Apple sẽ tiếp tục tôn vinh các nhà phát triển đang là sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Hãng Apple cho biết sự kiện này cho phép sinh viên ở mọi lứa tuổi thể hiện tình yêu lập trình của họ bằng cách tạo ra dự án ứng dụng Swift Playgrounds của riêng họ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục