Apple noi lai chuong trinh trai nghiem “Today at Apple” tai My hinh anh 1Một cửa hàng của Apple ở Santa Monica, California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ ngày 7/3, các cửa hàng Apple Store trên khắp nước Mỹ sẽ mở lại các chương trình “Today at Apple.”

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát "đại gia" công nghệ Apple tổ chức lại các chương trình giúp nâng cao trải nghiệm của các khách hàng ngay tại các cửa hàng của hãng.

Deirdre O'Brien, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ và khách hàng của Apple, chia sẻ hãng rất nóng lòng chào đón khách hàng quay trở lại cửa hàng để trải nghiệm các chương trình “Today at Apple.”

Ông đánh giá những chương trình này là kênh kết nối với khách hàng và hãng rất vui vì lại có thể tổ chức các chương trình trực tiếp tại các cửa hàng.

[Mẫu iPhone giá rẻ có kết nối 5G của Apple Inc sẽ ra mắt vào ngày 8/3]

“Today at Apple” là chương trình được hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ triển khai từ năm 2017 tại các cửa hàng Apple Store, với nhiều hoạt động được tổ chức chuyên nghiệp để tăng cường kết nối với khách hàng bao gồm các buổi học miễn phí về các chủ đề khác nhau, từ ảnh và video đến âm nhạc, mã hóa, nghệ thuật...

Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các cửa hàng Apple Store đã tạm dừng đón khách trực tiếp đến tham gia “Today at Apple” và chuyển sang tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế ảo và video do các chuyên gia của Apple Creative hướng dẫn.

Twitter mở lại các văn phòng toàn cầu

Cũng trong ngày 3/3, Twitter thông báo sẽ mở lại các văn phòng trên toàn cầu trong tháng Ba này nhưng vẫn cho phép các nhân viên làm việc từ xa nếu muốn. Trong thông báo mới, CEO Parag Agrawal của Twitter, cho biết các văn phòng toàn cầu của mạng xã hội này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 15/3.

Các nhân viên được lựa chọn nơi làm việc mong muốn để có hiệu quả cao nhất nhưng người chọn tiếp tục làm việc ở nhà toàn thời gian cần phải học hỏi và thích nghi vì có thể sẽ khó khăn hơn. Cá nhân ông Agrawal ủng hộ trở lại làm việc tại văn phòng giúp tạo văn hóa công ty năng động hơn.

Thông báo của Twitter được đưa ra trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Mỹ bắt đầu chấm dứt chính sách đóng cửa văn phòng vốn được áp dụng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Trước đó, ngày 2/3, Google cũng thông báo yêu cầu nhân viên trở lại các văn phòng làm việc tại thung lũng Sillicon từ đầu tháng Tư tới theo hình thức tuần làm việc kết hợp cả trực tiếp và từ xa./.

Nguyễn Tùng-Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)