Apple đã bác bỏ các khiếu nại của Spotify rằng App Store tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh đồng thời cho rằng mục tiêu của công ty cung cấp nhạc trực tuyến là "kiếm thêm tiền từ công việc của người khác."

Spotify đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu vào đầu tuần này, tuyên bố App Store tước quyền lựa chọn của người tiêu dùng và áp dụng mức phí không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh, giúp dịch vụ Apple Music có lợi thế hơn các đối thủ.

Trong tuyên bố ngày 14/3, Apple cho biết Spotify đang tìm kiếm tất cả các lợi ích của một ứng dụng miễn phí.

[Spotify kiện Apple độc quyền trên thị trường nhạc trực tuyến]

"Spotify sẽ không phải là doanh nghiệp như ngày nay nếu không có hệ sinh thái App Store, nhưng giờ họ đang tận dụng quy mô của mình để tránh góp phần duy trì hệ sinh thái đó cho thế hệ kinh doanh ứng dụng tiếp theo. Chúng tôi nghĩ đó là một điều sai trái," Apple tuyên bố.

Spotify, ra mắt một năm sau khi Apple công bố iPhone đầu tiên vào năm 2007, ngày 13/3 đã cáo buộc Apple áp đặt những rào cản không công bằng với đối thủ của dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music.

Đáp lại, Apple cho biết họ đã phê duyệt và phân phối gần 200 bản cập nhật ứng dụng thay mặt Spotify, với hơn 300 triệu bản tải xuống ứng dụng Spotify.

"Lần duy nhất chúng tôi yêu cầu điều chỉnh là khi Spotify đã cố gắng vượt qua các quy tắc tương tự mà mọi ứng dụng khác tuân theo," Apple cho biết trong một tuyên bố./.

Ngọc Cương (Vietnam+)