Apple Watch tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu

Theo Counterpoint Research, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới với một tỷ lệ thị phần gia tăng đáng kể trong quý trước, ước tính chiếm thị phần 35,8% của thị trường.
Apple Watch tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu ảnh 1(Nguồn: macrumors.com)

Theo Counterpoint Research, Apple Watch vẫn là đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới với một tỷ lệ thị phần gia tăng đáng kể trong quý trước, ước tính chiếm 35,8% thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong quý 1/2019.

Samsung đứng thứ hai với thị phần ước tính 11,1% trong quý trước, mặc dù con số này tăng so với tỷ lệ 7,2% một năm trước đó.

Cũng theo Counterpoint Research,  doanh số Apple Watch đã tăng 49% trong quý trước so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không rõ con số cụ thể.

Apple chưa bao giờ tiết lộ doanh số Apple Watch, nhưng danh mục "Thiết bị đeo, nhà và phụ kiện" của hãng đã lập kỷ lục doanh thu quý 3 năm tài chính vừa qua là 5,1 tỷ USD.

Apple Watch tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu ảnh 2

Khảo sát tiêu dùng mới nhất của Counterpoint Research cho thấy chức năng điện tâm đồ ECG trên các mẫu Serie 4 là tính năng đáng mong đợi nhất của Apple Watch.

Apple gần đây đã mở rộng ứng dụng ECG sang 19 quốc gia châu Âu và Hong Kong.

Mặc dù ước tính có thể thay đổi, nhưng rõ ràng Apple Watch tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh sau 4 năm ra mắt./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục