HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Vào ngày 24 tháng 9 năm 2019, Aruba, một công ty của Hewlett Packard Enterprise, lần đầu tiên đã tổ chức sự kiện Atmosphere 2019 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Sydney, Australia. Tại đây, Aruba đã giới thiệu một loạt các giải pháp mạng mới nhất cũng như các mối quan hệ đối tác được thiết kế cho các doanh nghiệp để chủ động tối ưu hóa quản lý mạng. Một chủ đề chính là tầm quan trọng của các phân tích được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông Kenneth Ma, Tổng giám đốc của Aruba Hồng Kông và Macau cho biết: “Với mỗi năm trôi qua, rõ ràng các giải pháp dựa trên đám mây đang ngày càng trở nên phổ biến. Các công ty nhận thức rõ rằng, điều tối quan trọng là phải tối ưu hóa mạng lưới của họ với công nghệ mới nhất để thực sự cạnh tranh và luôn đứng vững trên thị trường về lâu dài. Tính linh hoạt, khả năng mở rộng và triển khai nhanh chóng của Aruba là một lựa chọn hấp dẫn và đáng tin cậy”.

Ông Steve Wood, Phó chủ tịch của Aruba khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản nhận định: “Mục đích của Aruba là giúp khách hàng tận dụng trải nghiệm người dùng năng động và cá nhân hóa. Với Aruba Central được thiết kế từ đầu để cung cấp kết nối và độ tin cậy an toàn, chúng tôi đã tích hợp những hiểu biết dựa trên AI để giúp khách hàng đơn giản hóa, bảo mật và tăng tốc các hoạt động mạng của họ để đạt được lợi thế cạnh tranh cho khối lượng công việc đám mây ngày càng hiện đại và tinh vi”.

Nền tảng dựa trên đám mây được tối ưu hóa để đơn giản hóa quản lý chi nhánh và đám mây lai (hybrid-cloud)

Các giải pháp quản lý được tích tụ đang tạo ra sự phức tạp và tăng thời gian khắc phục. Aruba đã có những cải tiến đáng kể cho sản phẩm Aruba Central để tăng tốc các hoạt động công nghệ thông tin và cho phép các chuyên gia công nghệ thông tin có thời gian tập trung vào đổi mới. Chi nhánh được xác định bằng phần mềm (SD-Branch) và bằng mạng rộng (SD-WAN) được tối ưu hóa với sự hiểu biết và đảm bảo dựa trên AI, đã mang lại những lợi ích sau:

1.Tiết kiệm thời gian trong việc giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng trước khi chúng tác động đến tổ chức.

2. Giảm chi phí hoạt động và giải quyết kết nối đám mây lai cho các doanh nghiệp phân phối.

3. Các cấu trúc liên kết lớp phủ dễ triển khai, linh hoạt và an toàn trong cơ sở hạ tầng quy mô lớn.

-SD-WAN Orchestrator (Công cụ phối hợp là cấu hình tự động, phối hợp và quản lý hệ thống máy tính và phần mềm) hiện có sẵn ở Aruba Central để cho phép cung cấp cổng không gặp trở ngại ở quy mô. Tính năng này giúp tiết kiệm chi phí hành chính và đơn giản hóa việc quản lý mạng diện rộng

-Tính năng ưu tiên phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) Express không chỉ nâng cao hiệu suất của các ứng dụng SaaS, mà còn cung cấp khả năng hiển thị về trải nghiệm của người dùng cuối cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh, như Microsoft Office 365, Skype, Salesforce…

-Cổng ảo của Aruba (Aruba Virtual Gateways) hiện có sẵn cho cả Microsoft Azure và Amazon Web Services (AWS), mở rộng hiệu quả các chính sách bảo mật và mạng cho khối lượng công việc chạy trên đám mây.

4.Tự động hóa thực thi chính sách độc đáo: Thiết bị Aruba ClearPass Device Insight cung cấp khả năng hiển thị và bảo mật Internet vạn vật (IoT) bằng cách sử dụng thiết bị tự động phát hiện, nhận dạng vân tay và nhận dạng cá nhân dựa trên máy học. Khi được sử dụng cùng với Aruba ClearPass Policy Manager và khả năng bảo mật phân đoạn động của Aruba, các nhóm bảo mật và mạng sẽ giảm rủi ro bằng cách loại bỏ các điểm mù của thiết bị trên mạng.

Với việc tận dụng các giải pháp dựa trên nền tảng đám mây của Aruba, Catholic Healthcare – doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc người già hàng đầu ở Australia đã triển khai Aruba Central trên AWS tại 46 địa điểm ở Australia. Việc triển khai của Aruba Central đã cải thiện đáng kể hiệu quả cho đội ngũ công nghệ thông tin tại Catholic Healthcare, cho phép họ có thể tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi là cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho người dân. Cùng với việc đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý truyền thống cho các nhóm công nghệ thông tin, Aruba Central cung cấp việc giám sát và phân tích chủ động trong tất cả các giai đoạn của quy trình kết nối. Tính năng sức khỏe kết nối này thu thập và đo lường các chỉ số hiệu suất chính để cô lập nguyên nhân gốc và tác động của lỗi kết nối.

BridgeClimb, trải nghiệm số 1 tại Australia trang bị cho du khách trong nước và quốc tế giống như khả năng mở rộng đỉnh của Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge – một biểu tượng đặc trưng của Thành phố Sydney, bên cạnh Opera House), được thiết lập để trải nghiệm những lợi ích của Aruba Central, được lưu trữ trên AWS, như một phần của dự án chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông Parth Gandhi, Trưởng bộ phận công nghệ thông tin của BridgeClimb cho biết: “Chúng tôi cần một mạng lưới mạnh mẽ, nhưng an toàn có thể cung cấp cho nhóm công nghệ thông tin của chúng tôi khả năng hiển thị tốt hơn mạng của chúng tôi để mang đến cho khách hàng của chúng tôi trải nghiệm đáng nhớ hơn nữa. Và Aruba Central đã giúp chúng tôi làm được điều này”.

Aruba làm sâu sắc thêm mối quan hệ chiến lược với AWS

Khi khối lượng công việc ngày càng trở nên phức tạp hơn và lực lượng lao động có xu hướng phi tập trung hơn, thì các doanh nghiệp phải áp dụng chiến lược đám mây hiện đại và tinh vi nhằm thúc đẩy các giải pháp kinh doanh sáng tạo và khác biệt. Quan hệ đối tác của Aruba được thúc đẩy bởi mục tiêu trao quyền cho khách hàng và đối tác của mình để thích nghi, phát triển và điều hướng môi trường kinh tế năng động hiện nay khi họ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh. Thông qua Aruba Central, một khung giao diện kính duy nhất giảm bớt các hoạt động mạng tích tụ bằng cách trình bày tất cả thông tin về thiết bị, thông tin chi tiết dựa trên AI, thống kê người dùng và hồ sơ thiết bị IoT ở một nơi, cho phép các tổ chức nhanh chóng có được thông tin cần thiết theo yêu cầu, làm cho văn phòng chi nhánh thực sự kết nối trở thành hiện thực cho các doanh nghiệp.

Aruba và AWS đã tăng cường mối quan hệ chiến lược của họ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chi nhánh SD dựa trên đám mây nhiều hơn. Từ việc cung cấp một cổng ảo cho các khách hàng, Chi nhánh SD cho phép người dùng chi nhánh của họ truy cập an toàn và hiệu quả hơn các dịch vụ công ty được lưu trữ trong Đám mây riêng ảo Amazon (Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) của họ và giờ đây sẽ mở rộng hỗ trợ cho cổng chuyển tiếp (Transit Gateway) AWS. Sự hợp tác này nhằm mục đích đơn giản hóa kết nối cho người dùng Chi nhánh SD có dịch vụ chạy trên nhiều VPC của Amazon. Bằng cách tận dụng Cổng chuyển tiếp AWS, người dùng của Chi nhánh SD chỉ cần tạo một kết nối cổng ảo và từ đó, thông qua kết nối với Cổng chuyển tiếp AWS của họ, họ có thể kết nối tới 5.000 VPC Amazon của họ trong khu vực đó.

Atmosphere là sự kiện thường niên quy tụ các chuyên gia mạng và các chuyên gia di động để trải nghiệm các sản phẩm và giải pháp mới nhất của Aruba và có các phiên thảo luận sâu sắc giữa các chuyên gia lớn trong ngành đang thúc đẩy làn sóng đổi mới tiếp theo.

Thông tin về Aruba

Aruba, một công ty của Hewlett Packard Enterprise, là nhà cung cấp hàng đầu các mạng thông minh, an toàn cho phép khách hàng phát triển mạnh và mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời trong kỷ nguyên di động, IoT và đám mây. Aruba đang thay đổi các quy tắc của mạng để đơn giản hóa cho công nghệ thông tin và các tổ chức để kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập http://www.arubanetworks.com. Để cập nhật tin tức theo thời gian thực, hãy theo dõi Aruba trên các mạng xã hội Twitter và Facebook. Để biết các cuộc thảo luận kỹ thuật mới nhất về di động và các sản phẩm của Aruba, hãy truy cập Cộng đồng Airheads tại
http://community.arubanetworks.com.

Giang Tran