Bà Mai Kiều Liên kiêm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTNFoods

Theo kết quả Đại hội cổ đông của GTN, Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của GTN nhiệm kỳ 2020-2024.
Bà Mai Kiều Liên kiêm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTNFoods ảnh 1Các thành viên Hội đồng Quản trị GTN nhiệm kỳ 2020-2024. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán VNM) vừa chính thức hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại Công ty cổ phần GTNFoods (gọi tắt là GTN)

Theo kết quả Đại hội cổ đông của GTN, Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của GTN nhiệm kỳ 2020-2024.

Trước đó, ngày 25/12/2019, ngay sau khi chính thức trở thành cổ đông sở hữu 75% cổ phần của GTN, theo đề nghị của VNM, Công ty GTN đã bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng-Tổng Giám đốc, ông Trần Chí Sơn-Phó Tổng Giám đốc và ông Lê Huy Bích-Giám đốc tài chính tham gia điều hành GTN từ ngày 1/1/2020.

GTN là công ty có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, đặc biệt là về sữa tươi nguyên liệu với Mộc Châu Milk và chè của Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea). Đây đều là các nguyên liệu đầu vào giúp Vinamilk dần hoàn thiện chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Cụ thể, việc trở thành cổ đông chi phối của GTN và gián tiếp tham gia điều hành Công ty cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế.

Chiến lược biến Mộc Châu-Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam không chỉ giúp Vinamilk và Mộc Châu Milk phát huy được thế mạnh, kinh nghiệm của hai đơn vị mà còn tăng năng lực cạnh tranh cho thương hiệu sữa Việt và đưa ngành sữa Việt Nam tiệm cận với sự phát triển của ngành sữa thế giới.

[Vinamilk nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất khẩu của châu Á năm 2019]

Thương vụ M&A này được đánh giá là lớn và thành công nhất của ngành sữa Việt Nam năm 2019. Bên cạnh đó, đây cũng là thương vụ đạt kỷ lục về thời gian hoàn tất việc chuyển giao quản trị, điều hành trong thời gian ngắn nhất với sự đồng thuận tuyệt đối của các bên tham gia.

Ngoài việc nắm giữ 74,49% cổ phần của công ty Vilico (công ty mẹ đang nắm 51% cổ phần Mộc Châu Milk), GTN còn nắm giữ 20% cổ phần tại Vinatea.

Đại diện Vinamilk cho biết thời gian tới, Vinamilk sẽ phối hợp với Vinatea, đặc biệt về khâu quản trị, để có chiến lược phát triển và xây dựng Vinatea thành thương hiệu quốc gia về chè tại thị trường trong nước cũng như khu vực.

Bên cạnh đó, GTN đang sở hữu trên 38% cổ phần tại Ladofoods với thương hiệu Vang Đà Lạt nổi tiếng về chất lượng và có truyền thống lâu đời. Đây cũng là một thương hiệu còn nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng sử dụng rượu vang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục