Ba Ria-Vung Tau: 24 hoc sinh nhap vien sau khi an sua chua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

24 học sinh của trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã phải nhập viện sau khi ăn sữa chua.

Các học sinh này đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu và buồn nôn nên đã được nhà trường đưa vào Trung tâm y tế huyện Châu Đức cấp cứu.

Đại diện trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, sáng 14/12, hãng Lifebuoy kết hợp với hãng sữa chua Dutch Lady mở chiến dịch rửa tay và phát sữa chua miễn phí cho học sinh tại đây.

Có 454 học sinh ăn sữa chua. Sau khi ăn, nhiều học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Vì vậy, các thầy cô đã đưa các em đến phòng y tế của trường sơ cứu. Sau đó, nhà trường đã chuyển các em lên Trung tâm y tế huyện Châu Đức và gọi điện báo cho phụ huynh học sinh.

Đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Châu Đức, em Nguyễn Thiếu Bảo (học sinh lớp 5A1) cho hay, trong giờ ra chơi em có ăn 1 hộp sữa chua.

Đến hơn 10 giờ thì thấy bụng đau kèm theo chóng mặt và buồn nôn.

Còn em Nguyễn Tuấn Kiệt (học sinh lớp 4A3) cho biết, sau khi ăn một hộp sữa chua chừng 20 phút thì bụng khó chịu và bắt đầu ói mửa nên được đưa lên phòng y tế của trường, sau đó được chuyển lên bệnh viện.

“Sau khi ăn sữa chua xong được một lúc thì con thấy khó chịu trong bụng, buồn ói mà không ói được, con thấy nhiều bạn cũng bị như con. Sau đó thì được các thầy cô đưa vào bệnh viện,” em Phạm Kiều Nhi, học sinh lớp 5A1 cho biết.

Bác sỹ Đặng Ngọc Mẫn, Khoa cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Châu Đức cho biết: Hơn 10 giờ ngày 14/12, Khoa cấp cứu tiếp nhận 24 học sinh của trường Đinh Tiên Hoàng có biểu hiện đau quặn bụng, đau đầu và buồn nôn.

Hiện các em bị nhẹ đã được người nhà đưa về còn 3 em bị nặng hơn đang nằm điều trị và theo dõi.

Liên quan đến vấn đề trên, trưởng nhóm phát sữa của hãng sữa Dutch Lady cho biết, chương trình phát sữa chua miễn phí cho học sinh đã được thực hiện một tuần nay tại nhiều trường học khác nhau nhưng chưa có vấn đề gì.

Còn vấn đề chất lượng sữa thì người này nói không biết.

Phòng y tế huyện Châu Đức đã thu giữ những mẫu sữa chua còn lại để chuyển cơ quan chức năng xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)