Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters và AFP đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/6 tuyên bố cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các vụ tấn công khủng bố ở Pháp, Tunisia và Kuwait có liên quan đến nhau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết hiện công tác điều tra đang được tiến hành, song tới nay “vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công trên được phối hợp với nhau về cấp độ chiến thuật.”

Trong một thông cáo cùng ngày, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson nhấn mạnh rằng các lực lượng thực thi pháp luật của nước này cần thận trọng và sẵn sàng ứng phó, đặc biệt vào thời điểm trước thềm dịp nghỉ lễ Quốc khánh 4/7 tới.

Cùng ngày, Người phát ngôn Chính phủ Pháp Stephane Le Foll khẳng định rằng vụ tấn công tại nhà máy khí đốt có chủ là người Mỹ ở khu vực Đông Nam nước Pháp không được trù tính như một vụ tấn công nhằm vào một công ty Mỹ.

Còn Công tố viên Pháp Francois Molins cho biết không có dấu hiệu cho thấy Yassin Salhi, nghi can 35 tuổi bị bắt giữ trong vụ tấn công trên, có đồng phạm tại hiện trường vụ án khi tên này khai rõ chi tiết vụ tấn công đã được tiến hành như thế nào./.