Bắc Ninh: Kết thúc thời gian cách ly y tế với 3 thôn tại Thuận Thành

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có Quyết định phong tỏa cách ly y tế trong các thôn trên, không phát sinh mới trường hợp dương tính tại cộng đồng.
Người dân ở xã Xuân Lâm trong niềm vui được gỡ phong tỏa. (Ảnh: TTXVN phát)
Người dân ở xã Xuân Lâm trong niềm vui được gỡ phong tỏa. (Ảnh: TTXVN phát)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Xuân Đương cho biết, từ 22 giờ ngày 8/6/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với thôn Đức Hiệp, thôn Xuân Lê và thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Đây là ba thôn đầu tiên của huyện được kết thúc thời gian cách ly y tế, là tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Thành cho biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có Quyết định phong tỏa cách ly y tế trong các thôn trên, không phát sinh mới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, huyện đã phối hợp với ngành y tế xét nghiệm 3 lần toàn bộ công dân của 3 thôn trên đều có kết quả âm tính. Các thôn trên mặc dù có vị trí địa lý gần thành phố Hà Nội, nhưng đã có các chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh, huyện, xã vẫn duy trì hoạt động để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh 24/24 giờ.

[Bắc Ninh có 265 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh]

Trong thời gian này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Thành giao Ủy ban Nhân dân xã Xuân Lâm chỉ đạo Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của 3 thôn trên duy trì và phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng và yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh phát sinh trở lại.

Trước đó, đêm 5/5, huyện Thuận Thành ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại xã Mão Điền, sau đó lan ra các xã khác, trong đó có xã Xuân Lâm.

Tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định phong tỏa và cách ly vùng y tế với toàn bộ huyện Thuận Thành từ ngày 9/5.

Sau gần 1 tháng thực hiện với sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, đến nay tình hình dịch bệnh của Thuận Thành đã cơ bản được kiểm soát.

Ngày 8/6, lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, Thuận Thành không ghi nhận ca mắc COVID-19. Tính đến 22 giờ ngày 8/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.179 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Thuận Thành ghi nhận 575 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục