Bac sy doi tuyen Dan Mach: Chung toi kip dua Eriksen tro lai hinh anh 1Các tuyển thủ Đan Mạch bên tiền vệ Christian Erikssen khi anh ngã gục trên sân trong trận gặp đội Phần Lan ở bảng B, EURO 2020 trên sân Parken, Copenhagen ngày 12/6.
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong cuộc họp báo sau trận đấu Đan Mạch-Phần Lan, bác sỹ Martin Boesen của đội tuyển Đan Mạch đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tim của Christian Eriksen có lúc ngừng đập sau khi bất ngờ đổ gục xuống trong khi đang thi đấu làm sững sờ cả thế giới.

Khó có thể tả hết sự bàng hoàng của khán giả tại Copenhagen cũng như người xem trên toàn cầu trước tình huống này.

Bác sỹ Boesen chia sẻ: "Chúng tôi được gọi vào sân ngay khi Eriksen ngã xuống. Tôi không thấy trực tiếp tình huống nhưng rõ ràng là cậu ấy bất tỉnh. Khi tôi đến, cậu ấy còn thở và tôi có thể thấy tim vẫn đập nhưng đột nhiên điều đó thay đổi và như mọi người thấy, chúng tôi bắt đầu tiến hành sơ cứu hồi sức tim phổi (CPR). Sự hỗ trợ đến rất, rất nhanh từ đội ngũ y tế và mọi người. Với sự hợp tác đó, chúng tôi đã làm được điều cần phải làm. Chúng tôi thành công đưa Eriksen trở lại."

Hiện tình hình sức khỏe của ngôi sao đội tuyển Đan Mạch đã ổn định tại bệnh viện.

[Christian Eriksen có thể phải giải nghệ sau khi bất tỉnh trên sân]

Huấn luyện viên Kasper Hjulmand của đội tuyển Đan Mạch cũng ca ngợi các học trò sau khi họ trở lại sân thi đấu nốt trận với Phần Lan và để thua 0-1.

Ông phát biểu đầy cảm xúc: "Mọi người nhất trí tiếp tục đá và những gì chúng tôi cố gắng làm là phi thường. Chúng tôi có một đội ngũ cầu thủ mà tôi không thể tán dương hết được. Tôi không thể tự hào hơn thế về những người đã chăm sóc, hỗ trợ lẫn nhau hết mình. Họ quyết định trên hết phải chắc chắn rằng Eriksen không sao. Và rồi khi có thông tin đó, chúng tôi có hai lựa chọn là thi đấu nốt trận hoặc đá lại vào ngày hôm sau. Các cầu thủ cố gắng thi đấu luôn."

Ông Hjulmand chia sẻ: "Chúng tôi hướng tâm trí và nguyện cầu về Eriksen cùng gia đình cậu ấy lúc này"./.

(TTXVN/Vietnam+)