Bao manh kem mua da hoanh hanh nhieu khu vuc o Dong Bac My hinh anh 1Bão lớn làm đổ cây gây ảnh hưởng đời sống người dân. (Nguồn: restonnow.com)

Bão mạnh kèm các đợt gió lớn, mưa xối xả và cả mưa đá đã hoành hành nhiều khu vực tại Đông Bắc Mỹ trong ngày 15/5, gây ngưng trệ giao thông và làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng chục triệu người.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo bão kèm sấm sét và mưa lớn từ bang Maryland cho tới New Hampshire. Có tới gần 50 thông báo về các trận mưa đá tại các bang gồm Ohio, Pennsylvania, New York và Connecticut.

Riêng thị trấn Sullivan tại phía Bắc bang New York ghi nhận một trận lốc xoáy dữ dội, song chưa có thông báo về thiệt hại sau hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Trong khi đó, nhiều khu vực tại bang Connecticut được đặt trong tình trạng đề phòng lốc xoáy vào đêm 15/5.

[Bão muộn tấn công Mỹ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân]

Theo thống kê, bão mạnh đã khiến gần 600.000 người tại các bang New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania và Virginia rơi vào cảnh mất điện cuối chiều cùng ngày.

Ngoài ra, hoạt động vận tải tại Nhà ga Grand Central Station ở New York, Hudson, Harlem và dịch vụ đường sắt tại thành phố New Haven thuộc bang Connecticut cũng bị ngưng trệ do các trận bão lớn. Gần 400 chuyến bay cũng bị hủy tại các sân bay ở bang New York.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cũng đã phát đi cảnh báo về mối đe dọa lớn nhất do lũ cuốn hoặc thời tiết cực đoan có thể xảy ra tối cùng ngày trên toàn khu vực miền Nam vùng duyên hải New England, cũng như miền Bắc các tiểu bang dọc bờ biển Đại Tây Dương./.
(TTXVN/Vietnam+)