Bão Mirinae bắt đầu hoành hành tại Philippines

Bão Mirinae đã đổ bộ vào Philippines đêm 30/10, quật gãy một cây cầu, làm mất điện, tắc nghẽn giao thông và gây mưa lớn. 
Ngày 31/10, các nhà chức trách Philippines cho biết trận bão Mirinae, với sức gió mạnh 160km/giờ, đã đổ bộ vào Philippines từ đêm hôm trước, quật gãy một cây cầu, làm mất điện, tắc nghẽn giao thông và gây mưa lớn tại những khu vực vốn đang ngập chìm trong nước lũ sau các trận bão kinh hoàng vừa qua.

Người phát ngôn lực lượng Dân phòng Philippines, ông Ernesto Torres cho biết hiện chưa có con số thương vong về người, tuy nhiên một người đã mất tích sau khi bị nước lũ cuốn đi.

Theo các quan chức địa phương, một người khác đã được cứu sống sau khi một cây cầu ở thành phố Batangas, phía Nam thủ đô Manila bị phá hủy vì nước sông dâng cao. Điện cung cấp cho nhiều nơi của thủ đô Manila và các vùng lân cận đã bị cắt vì nhiều cột điện và cây đổ. Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đến và xuất phát từ Manila cũng đã phải hoãn lại.

Bão Mirinae có vẻ đã yếu đi sau khi đổ vào tỉnh Quezon ở miền đông và quét qua đảo Luzon, chuyển hướng về phía biển Đông. Tuy nhiên, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo ba cấp vẫn được áp dụng tại Manila và các tỉnh phụ cận.

Philippines là một trong những nước châu Á vừa phải hứng chịu hậu quả nặng nề của hai trận bão Ketsana và Parma, làm hơn 1.100 người thiệt mạng, trong đó có cả những người chết vì dịch bệnh sau bão.

Các nhà chức trách cho biết tình trạng lụt lội từ các trận bão trước vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn tại một số nơi, giờ lại càng tồi tệ thêm vì bão Mirinae./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục