Ảnh minh họa. (Nguồn: Bảo Việt Nhân thọ)

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa chính thức cho biết đã đầu tư 3.000 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ với kỳ hạn 30 năm.

Theo thông tin vừa được phía Bảo Việt Nhân thọ cho biết sáng 13/1, lượng trái phiếu đơn vị này đầu tư chiếm tới 77% tổng khối lượng đợt phát hành lần này của Bộ Tài chính.

Đánh giá về quyết định trên, bà Thân Hiền Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho rằng, việc đẩy mạnh đầu tư trái phiếu Chính phủ dài hạn là một bước đi củng cố cho định hướng chiến lược tăng trưởng hiệu quả và bền vững của đơn vị này.

Theo bà, với đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ, việc đầu tư vào trái phiếu dài hạn dài hạn (từ 10 năm trở lên) đảm bảo cho các công ty có dòng thu nhập ổn định trong dài hạn để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ của các hợp đồng bảo hiểm.

Bà Thân Hiền Anh cũng khẳng định, đây là khoản đầu tư lớn trở lại nền kinh tế, không chỉ giúp tăng cường đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mà còn góp phần cung cấp nguồn tài chính để phát triển kinh tế, phục vụ cho đầu tư phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, công trình thiết yếu như cầu, đường, bệnh viện, trường học…

“Những dự án này cuối cùng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt và mang lại lợi ích cho khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ,” đại diện Bảo Việt Nhân thọ nói./.