Bat giu doi tuong giet chau be 10 tuoi roi giau xac duoi chau cay hinh anh 1Đối tượng Phan Minh Cường tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 7/8, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan công an đã bắt được Phan Minh Cường (sinh năm 1963, ở khu phố 6, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) vì có hành vi gây thương tích đối với cháu Nguyễn Lê Can Đài (10 tuổi) ở phường Bảo An và cố ý giết chết cháu Đài để bịt đầu mối vào chiều 6/8.

Theo lời khai của đối tượng Phan Minh Cường tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, khoảng 13 giờ 30 ngày 6/8, Cường đến địa điểm đúc chậu cảnh và làm nghề đá của mình tại khu phố 1, phường Bảo An để sơn chậu cảnh. Lúc này, cháu Đài đang chơi cách nơi làm việc của Cường khoảng 2m.

Khi Cường đang dựng nghiêng chậu cảnh được đúc bằng ximăng để quay ra hướng trước úp xuống thì thấy cháu Đài đứng phía trước, cách khoảng 50cm, do không kịp đỡ nên chậu cảnh đã đè lên đầu làm cháu Đài bị thương.

Thấy cháu Đài mắt trợn ngược, mặt thâm tím và đang co giật, đồng thời sợ bị người nhà của cháu phát hiện đánh đập và đòi bồi thường, Cường đã lấy cây kéo để cắt bao ximăng dài khoảng 25cm đâm vào cổ cháu 2 nhát, làm cháu tử vong tại chỗ.

Sau khi cháu Đài chết, Cường đã giấu xác cháu Đài dưới chậu cảnh. Không thấy con, gia đình cháu đã đi tìm, phát hiện cháu Đài bị chậu cảnh úp lên và trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt đối tượng Cường để điều tra. Đối tượng Cường cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cháu Đài bị 8 vết thương trên đầu, vỡ nát xương hộp sọ, 4 vết thương vùng mặt, 1 vết thương ở cuống họng, đứt động mạch./.
Công Thử (TTXVN/Vietnam+)