Bắt khẩn cấp 2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại táo tợn ở Hà Nội

Lê Đình Hải và Đặng Quốc Kế đã bị lực lượng công an bắt giữ sau khi gây ra 7 vụ cướp giật điện thoại táo tợn trên nhiều tuyến phố thuộc địa bàn Hà Nội nhằm vào các nạn nhân là nữ giới.

Ngày 10/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã bắt khẩn cấp hai đối tượng là Lê Đình Hải (sinh năm 1990, trú tại Thanh Trì, Hà Nội, 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản) và Đặng Quốc Kế (sinh năm 1987, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đây là hai đối tượng đi xe máy không đeo biển kiểm soát gây ra hàng loạt vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội thời gian qua. Nạn nhân trong các vụ cướp táo tợn này thường là nữ.

Gần đây nhất, vào khoảng 14 giờ ngày 8/4, Lê Đình Hải điều khiển xe máy Wave màu vàng đã tháo biển kiểm soát đèo Kế đi tìm những người có tài sản sơ hở để cướp, giật.

Vào khoảng 17 giờ 45, khi đi đến đoạn vào hầm chui trên đường Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân thì hai đối tượng phát hiện chị Vương Thị Thùy Linh đang ngồi sau xe máy do chị Nguyễn Ngân Dương chở.

Thấy chị Linh đang cầm trên tay chiếc iPhone 6 màu vàng, Hải điều khiển xe máy áp sát để Kế ngồi sau cướp chiếc điện thoại của chị Linh rồi hai đối tượng tăng ga bỏ chạy.

Sau khi cướp, hai đối tượng mang bán chiếc điện thoại trên một cửa hàng ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai, đúng lúc đó thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Lê Đình Hải và Đặng Quốc Kế đã thừa khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp giật điện thoại khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có ba vụ cướp giật trên địa bàn quận Thanh Xuân, một vụ trên địa bàn quận Cầu Giấy, một vụ ở quận Hoàng Mai và một vụ ở quận Hai Bà Trưng.

Hiện, Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục