Tang vật thu giữ gồm một đầu và hai chân gấu chó, loại động vật hoang dã quýhiếm cấm săn bắt.
Ông Lê Duy Lý, Trưởng Công an xã Cam Đường cho biết nhận được tin báo của quầnchúng nhân dân, sau khi xác minh nguồn tin, các đơn vị liên quan đã phối hợpchặt chẽ để phục kích bắt quả tang các đối tượng.
Sau khi phát hiện hai đối tượng đi xe môtô, đối tượng ngồi sau ôm một hộp xốp,tổ kiểm tra ra hiệu dừng lại nhưng hai đối tượng vẫn phóng xe bỏ chạy.
Đến khu vực ngã ba Bến Đá, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, bị tổ mai phụcchặn hai đầu, đối tượng ngồi sau xe liền ôm hộp xốp chạy lên phía đường sắt nhằmtẩu thoát, nhưng đã bị công an xã và kiểm lâm bắt giữ.
Kết quả đấu tranh khai thác bước đầu cho thấy đối tượng bị bắt giữ tên là VàngXuân Hang, sinh năm 1978, trú tại xã Nậm Sài, huyện Sa Pa.
Hang khai nhận đã mua đầu gấu và hai chân gấu của một người không quen biết tạithị trấn Sa Pa với giá 20 triệu đồng để mang xuống thành phố Lào Cai bán kiếmlời./.