Bắt xe tải chở 14 tấn chất thải rắn độc hại

Cảnh sát môi trường Bình Dương đã bắt giữ một xe tải vận chuyển trái phép 14 tấn chất thải rắn nguy hại, gồm bột chì, sắt và nhôm.
Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắtgiữ một chiếc xe tải vận chuyển trái phép 14 tấn bụi nhôm, bột chì và bột sắt.

Tối 29/10, trên đường tuần tra, lực lượng cảnh sát môi trường đãphát hiện chiếc xe tải 57L-7460 chạy tốc độ cao và có biểu hiện bất thường.

Cảnh sát đã yêu cầu dừng xe lại kiểm tra và phát hiện trên thùng xe có rấtnhiều thùng phuy chứa khoảng hơn 14 tấn chất thải rắn nguy hại. Qua kiểm tra xácđịnh các chất nguy hại trên là loại bụi nhôm, bột chì và bột sắt để lẫn lộn vớinhau.

Ông Phan Văn Thanh (52 tuổi, ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngườivận chuyển số hàng trên đã khai nhận thu mua bột chì, nhôm và sắt thải ra củamột số công ty ở Khu công nghiệp Mỹ Phước (huyện Bến Cát, Bình Dương) sau đó vậnchuyển về Đồng Nai phân loại để bán cho các nhà nấu quặng.

Thiếu tá Trần Văn Trú, Đội trưởng đội Cảnh sát môi trường cho biết, việcvận chuyển bột chì nằm trong danh mục vi phạm theo qui định của Luật bảo vệ môitrường, nhất là việc kinh doanh, mua bán bột chì, nhôm không có phép là hành vivi phạm môi trường, cần xử lý./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục