Bảy nạn nhân ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua đã được xuất viện

Đã có 7 trong số 9 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua ở huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam được xuất viện, còn 2 người vẫn rối loạn nhịp thở, cần tiếp tục được theo dõi.
Bảy nạn nhân ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua đã được xuất viện ảnh 1Bệnh nhân ngộ độc botulinum được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 6/4, bác sỹ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam cho biết nhờ triển khai phác đồ cứu chữa khoa học, kịp thời và hợp lý, đã có 7 trong số 9 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua ở huyện miền núi Phước Sơn được xuất viện.

Hai người còn lại là Y Ngái, Hồ Văn Điều vẫn bị biến chứng, rối loạn nhịp thở, cần tiếp tục theo dõi trong vài ngày tới.

Vui mừng sau khi bình phục, xuất viện, ông Hồ Văn Tý, ở xã Phước Đức chia sẻ ông và các nạn nhân bị ngộ độc rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn các y, bác sỹ đã tận tình cứu chữa.

[Infographics] Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum

Để phòng tránh các vụ ngộ độc do sử dụng cá chép muối ủ chua, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ngay sau khi xảy ra các vụ ngộ độc, lực lượng chức năng cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tích cực tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân trên địa bàn không nên sử dụng cá chép muối ủ chua trong ăn uống hằng ngày.

Trước đó, từ ngày 7-18/3, trên địa bàn huyện Phước Sơn có 2 vụ với 9 nạn nhân bị ngộ độc botulinum do ăn cá chép muối ủ chua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục