Bayern Munich da chot xong nguoi thay the HLV Jupp Heynckes? hinh anh 1Bayern đã có người thay thế Jupp Heynckes?

Sáng 13/4 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tờ báo Đức như Bild, Kicker và Sportbild đã đồng loạt đưa tin Bayern Munich đã chốt xong "thuyền trưởng" sẽ thay thế Jupp Heynckes dẫn dắt đội bóng. 

Người sẽ ngồi vào "ghế nóng" tại Bayern Munich mà báo chí nhắc đến chính là Niko Kovac, huấn luyện viên hiện tại của Eintracht Franfurt. Kovac sẽ chính thức dẫn dắt Hùm xám kể từ ngày 1/7.

Theo giới truyền thông Đức, trong ngày hôm nay, vị huấn luyện người Croatia nhưng thông thạo tiếng Đức này sẽ có thông báo với ban lãnh đạo Frankfurt về quyết định của mình. Thậm chí, Niko Kovac đã thống nhất với ban lãnh đạo Bayern về bản hợp đồng có thời hạn 2 năm trong cuộc gặp cách đây hai tuần.

Niko Kovac vẫn còn hợp đồng với Eintracht Frankfurt đến 30/6/2019 nhưng có một điều khoản giải phóng 2,2 triệu euro nếu như ông muốn rời khỏi câu lạc bộ.

[Jupp Heynckes: ‘Người lữ hành kỳ dị’ và đặc biệt của bóng đá]

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau khi phải trả khoản bồi thường 2,2 triệu euro này, Bayern không cần thiết phải thương lượng với Eintracht Frankfurt thêm bất cứ một điều gì.

Bayern Munich da chot xong nguoi thay the HLV Jupp Heynckes? hinh anh 2Niko Kovac chính là người mà truyền thông Đức nhắc đến thay Jupp. (Nguồn: EPA)

Việc trở thành huấn luyện viên của Bayern giống như giấc mơ đối với Kovic, khi mà anh từng có thời gian thi đấu cho đội bóng này (2001-03), và anh cũng là bạn thân với Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic.

Kovac thực tế đã nằm trong tầm ngắm của Bayern từ lâu, nhưng vì một lý do nào đó ông buộc phải tuyên bố rằng mình sẽ ở lại Frankfurt: "Không có điều gì phải ghi ngờ rằng, mùa bóng tới tôi vẫn sẽ là huấn luyện viên tại đây."

Tuy nhiên, vị huấn luyện viên này cũng nói thêm: "Trong bóng đá có nhiều điều diễn ra nhanh lắm, tôi không biết ngày mai sẽ là cái gì nhưng hiện giờ tôi vẫn là huấn luyện viên Frankfurt."

Nhưng việc Kovac đến Bayern dường như đã được tính toán từ khi ông quyết định đặt bút ký gia hạn hợp đồng với Frankfurt đến 2019 hồi năm 2016, kèm theo điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 2,2 triệu euro.

Tuy nhiên, hiện cả Bayern Munich lẫn Frankfurt cũng như cá nhân Niko Kovac đều im lặng trước thông tin mà truyền thông Đức đăng tải.

Bayern Munich da chot xong nguoi thay the HLV Jupp Heynckes? hinh anh 3Kovac là bạn thân với Giám đốc thể thao Bayern Hasan Salihamidzic.
Thắng Trương (Vietnam+)