Benh vien Bac Ninh xac nhan 2 em be thiet mang trong vu no o Quan Do hinh anh 1Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, sáng 3/1, các bệnh viện trên đã tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Tình hình cụ thể của các nạn nhân đến 8 giờ sáng 3/1: Có 2 nạn nhân tử vong (một bé trai 1 tuổi và một bé gái 5 tuổi). Hai nạn nhân này đều tử vong ngoại viện trước khi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bà Tô Thị Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho hay, hiện nay có một bệnh nhân nặng đã được chuyển tới Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội). Bệnh nhân tên Đ.T.T. (23 tuổi, ở Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Đại diện Bệnh viện Bắc Ninh cũng cho biết còn có 2 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện gồm: Bệnh nhân nữ N.T.H (49 tuổi) bị đa chấn thương gồm vết thương trán và theo dõi tình hình chấn thương sọ não; Bệnh nhân nam N.V.L (29 tuổi) với chẩn đoán đa chấn thương, dị vật gót chân phải.

Bệnh nhân nam Đ.Đ.T (32 tuổi) được chẩn đoán đa chấn thương, sau khi được điều trị đã xin ra viện. Đây là bố của nạn nhân nữ đã tử vong.

Bà Hoa cho hay, ngay sau khi vụ nổ trên xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện chỉ đạo các bệnh viện cử đội cấp cứu ngoại viện xuống xã Văn Môn để sẵn sàng cấp cứu nạn nhân, huy động các nguồn lực và bố trí riêng một khu vực riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Trung tâm cấp cứu 115 của tỉnh cử 1 xe cứu thương xuống nơi xảy ra vụ nổ sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển nạn nhân./.

Thùy Giang (Vietnam+)