(Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, từ ngày 10-12/9, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Hiệp hội Bác sỹ trẻ tình nguyện Samdec Techo và chính quyền quận Chabar Ampov, thủ đô Phnom Penh tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo Campuchia, nâng số bệnh nhân được khám từ thiện kể từ đầu tháng Chín đến nay lên 1.000 lượt bệnh nhân.

Tổng Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh Nguyễn Hoàng Nam cho biết sau hơn 1 năm hoạt động, các bác sỹ bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 100.000 lượt bệnh nhân, thực hiện thành công khoảng 800 ca phẫu thuật, trong đó có những ca phẫu thuật kỹ thuật cao như phẫu thuật chấn thương sọ não, thay cột sống, khớp háng...

Theo ông Nguyễn Hoàng Nam, với tư cách là công trình hợp tác trọng điểm giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực y tế, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại Campuchia như tổ chức các đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo; miễn giảm kinh phí điều trị cho một số đối tượng bệnh nhân nghèo.

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch quận Chbar Ampov, bà Ek Yanny cảm ơn những nỗ lực tích cực của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh trong các hoạt động xã hội tại địa bàn; đề cao trình độ y tế cũng như tấm lòng nhân hậu của các bác sỹ Việt Nam. Theo bà, các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh đã và đang góp phần nâng cao sự hiểu biết, củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam.

Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 38 triệu USD và đã đi vào hoạt động từ ngày 13/1/2014, được xem là dự án điểm về hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại phục vụ người dân Campuchia./.