Benh vien Viet Nam dau tien duoc cong nhan dat chuan quoc te hinh anh 1Ông Prabhu Vinayagam – GĐ điều hành JCI Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chính thức trao chứng chỉ JCI cho GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội vừa trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế nhờ đạt được chứng chỉ JCI.

Đây là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, được công nhận trên 90 quốc gia và là “tiêu chuẩn vàng” tại các bệnh viện danh tiếng toàn cầu.

Sau hai năm nỗ lực, vượt qua nhiều đánh giá gắt gao để đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất thế giới, ngày 26/6, Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện JCI đã trao chứng chỉ uy tín này cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội.

JCI là bộ tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế đang được thế giới áp dụng với 285 điều và 1.166 yếu tố đo lường. Với các chuẩn so sánh quốc tế chi tiết và toàn diện, JCI chính là sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ y tế trên phạm vi toàn cầu.

Đặc biệt, tư tưởng cốt lõi tạo nên giá trị và sự khác biệt của JCI là đặt người bệnh làm trọng tâm, trong đó đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” của Vinmec.

Do vậy, việc đạt được chứng chỉ JCI càng củng cố sự bảo đảm chắc chắn cho mỗi người bệnh khi đến khám, điều trị tại Vinmec khỏi các rủi ro hay các tình huống khẩn cấp; được bảo vệ chặt chẽ trước các nguy cơ nhiễm khuẩn; được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi; được an tâm chữa trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.

Benh vien Viet Nam dau tien duoc cong nhan dat chuan quoc te hinh anh 2Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được trao chứng chỉ uy tín này.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ JCI cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec ngày 26/6, tiến sỹ Prabhu Vinayagam - Giám đốc điều hành văn phòng JCI châu Á-Thái Bình Dương, cho biết “thật sự ấn tượng” trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinmec Hà Nội.

“Thách thức chính là việc liên tục phải cải thiện. Đảm bảo chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh là trách nhiệm của mỗi cá nhân và phải được truyền tải đến tất cả mọi người. Tôi tin rằng Vinmec đã thực sự nỗ lực để đạt được chứng chỉ JCI và chúc Vinmec thành công trên hành trình nâng cao chất lượng bệnh viện” - tiến sỹ Prabhu Vinayagam chia sẻ.

Benh vien Viet Nam dau tien duoc cong nhan dat chuan quoc te hinh anh 3


Benh vien Viet Nam dau tien duoc cong nhan dat chuan quoc te hinh anh 4Khoa sản và khoa Cấp cứu của Vinmec được các chuyên gia JCI đánh giá cao nhất

​Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cũng khẳng định: “Việc trở thành Bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI sẽ giúp Vinmec Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, sánh ngang với các bệnh viện tầm cỡ trên thế giới. Giờ đây, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ở trong nước thay vì phải ra nước ngoài chữa bệnh”.

Thông tin tham khảo về JCI:
Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ JCI (Joint Commission International) được thành lập năm 1994, quy tụ những chuyên gia hàng đầu thế giới về y tế, quản lý, hành chính, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế.

Bộ tiêu chuẩn JCI 1.166 yếu tố được xây dựng chặt chẽ, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn người bệnh, đồng thời đánh giá toàn diện quyền và nghĩa vụ, giáo dục, truyền thông, tâm lý, văn hóa của cả bệnh nhân, thân nhân lẫn nhân viên y tế. Thông qua các hoạt động giám định định kỳ, JCI sẽ thúc đẩy các cơ sở y tế đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác chăm sóc người bệnh.

JCI hiện đang hoạt động tại hơn 90 quốc gia, đã chứng nhận chất lượng cho hơn 700 cơ sở y tế của hơn 60 nước. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, JCI đã chứng nhận cho 44 bệnh viện Thái Lan, 16 bệnh viện Đài Loan, 21 bệnh viện Singapore, 06 bệnh viện Philippines, 13 bệnh viện Malaysia, 23 bệnh viện Ấn Độ, …

Tại nhiều nước phát triển, cơ quan bảo hiểm y tế chỉ ký hợp đồng và thanh toán viện phí đối với các bệnh viện đã đạt chứng chỉ JCI.

Thông tin về Hệ thống Y tế Vinmec:
Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội khai trương tháng 1/2012 là bệnh viện đầu tiên thuộc hệ thống đi vào hoạt động. Cùng với chuỗi phòng khám tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2015 vừa qua, bệnh viện Vinmec thứ 2 - Vinmec Phú Quốc - cũng vừa chính thức khai trương.

Với sự đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành, liên tục ứng dụng, cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, từ khi đi vào hoạt động, Vinmec luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng ngang tầm quốc tế tại Việt Nam.
PV (Vietnam+)