BEST Inc. - nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và giải pháp chuỗi cung cấp thông minh hàng đầu Trung Quốc - ngày 11/10 đã khai trương dịch vụ chuyển phát nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Động thái trên của Best đánh dấu một bước tiến lớn trong việc thâm nhập thị trường Đông Nam Á, sau khi khai trương dịch vụ chuyển phát nhanh ở Thái Lan hồi đầu năm 2019.

Theo ông Johnny Chou, người sáng lập kiêm Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của BEST, việc triển khai hoạt động tại Việt Nam là một cột mốc đáng chú ý đối với chiến lược toàn cầu của doanh nghiệp này.

Ông Johnny Chou hy vọng các giải pháp về công nghệ của BEST sẽ góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực hậu cần và nền kinh tế kỹ thuật số ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Các dịch vụ chuỗi cung cấp và hậu cần của BEST cung cấp một lựa chọn chất lượng cao cho các thương nhân và người tiêu dùng ở Việt Nam, trong bối cảnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang vươn mình trở thành một trung tâm kinh tế ngày càng quan trọng.

[Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Trung Quốc]

Với kế hoạch thành lập và vận hành tổng cộng 7 trung tâm phân loại tại thị trường Việt Nam, BEST đang xây dựng một trung tâm phân loại hàng hóa chuyển phát chủ chốt tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự hợp tác của BW Industrial.

Trung tâm có diện tích 4,5ha này dự kiến được hoàn thành xây dựng vào tháng 4/2020, với các dây chuyển phân loại tự động tốc độ cao và hệ thống quét trọng lượng và kích thước hàng hóa.

Ngoài ra, trung tâm này cũng cung cấp dịch vụ chứa hàng thông minh của BEST.

BEST, được thành lập vào năm 2007, sử dụng công nghệ và sáng tạo liên quan tới chuỗi cung cấp để triển khai các hoạt động kinh doanh với dịch vụ hậu cần khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của người tiêu dùng và thành công trên thị trường thương mại điện tử.

Với sự hiện diện tại thị trường Việt Nam, BEST hiện cung cấp giải pháp và dịch vụ tăng cường ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, Mỹ, Đức, Australia và Thái Lan./.

 
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)