Bi se tang banh gaufre cho Tong thong My Barack Obama hinh anh 1Bánh gaufre, một trong những đặc sản của Bỉ. (Nguồn cherchon.be)

Một trong những món đặc sản của Bỉ khiến du khách không thể quên mỗi khi đặt chân tới "trái tim châu Âu" là bánh gaufre. Ngay cả Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng "phải lòng" loại bánh này.

Mới đây, văn phòng của Thủ tướng Bỉ Charles Michel nhận được rất nhiều các cuộc gọi từ các công ty của Bỉ đề nghị được làm món bánh gaufre để tặng cho Tổng thống Mỹ.

Điều này bắt đầu từ nhận xét đơn giản của Tổng thống Obama trong một cuộc họp báo: "Bánh gaufre ở Brussels thật thơm ngon."

Sau đó trên mạng twitter, Thủ tướng Bỉ đã viết: "Cảm ơn ngài Barack Obama về câu nói thú vị của ngài về bánh gaufre của chúng tôi." Tiếp sau đó, Thủ tướng Charles Michel hứa: "Tôi hứa với ngài vào một ngày không xa tôi sẽ tặng ngài bánh gaufre của Bỉ."

Kết quả của lời hứa này là từ ngày 22/12, văn phòng Thủ tướng liên tục nhận được các cuộc điện thoại của các công ty Bỉ ở trong nước hoặc ở Mỹ đề nghị được làm riêng bánh gaufre tặng Tổng thống Obama. Một số người Bỉ sống ở Whasington lại đề nghị được giao bánh này cho Tổng thống Mỹ.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Bỉ ở Washinton, Tổng thống Obama hiện đi nghỉ lễ ở Hawai và sẽ quay trở lại làm việc vào ngày 5/1. Do đó, phải hoãn lại việc tặng quà tới ngày này. Thế nhưng, bánh gaufre sẽ không do bất kỳ công ty nào làm cả mà chính đầu bếp của Sứ quán Bỉ tại Washington sẽ đảm trách./.
Hương Giang/Brussels (Vietnam+)