Bình Định: Điều tra, xác minh vụ cháu bé 11 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh

Qua camera, chị Nguyễn Thị Bảo Trân - mẹ bé C phát hiện bảo mẫu Trần Thị Hoa trong lúc cho cháu C ăn đã dùng tay đánh vào trán, khi cháu bị nôn ói thì múc thức ăn ói ra để đút cho cháu và tát cháu.
Bình Định: Điều tra, xác minh vụ cháu bé 11 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh ảnh 1Hình ảnh bảo mẫu đánh cháu T.T.B.C được cắt từ camera do gia đình cung cấp. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 15/3, Ủy ban nhân dân phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thông tin Công an phường đã mời những người liên quan đến vụ việc một trẻ bị bảo mẫu đánh trong lúc cho ăn đến làm việc và có báo cáo gửi Công an thành phố Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 20 ngày 9/3/2022, trên trang Facebook Nguyễn Trân có đăng tải bài viết về việc một bảo mẫu đánh trẻ lúc cho ăn và kèm theo hình ảnh, clip liên quan.

Bài viết nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ. Sau đó, một số trang mạng xã hội tiếp tục đăng tải bài viết này khiến dư luận vô cùng bức xúc.

[Long An: Xác minh làm rõ vụ bảo mẫu đánh liên tiếp bé trai lúc cho ăn]

Qua nắm tình hình, Công an phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn) xác định vụ việc này xảy ra trên địa bàn phường nên đã khẩn trương kiểm tra.

Facebook Nguyễn Trân là của chị Nguyễn Thị Bảo Trân (sinh năm 1999, trú tại tổ 4, khu phố 1, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn). Chị Trân cùng chồng là anh Trần Văn Lộc (sinh năm 1998) có thuê một ngôi nhà trên đường Hùng Vương (thành phố Quy Nhơn) để mở tiệm mua bán, sửa chữa điện thoại di động.

Ngày 22/11/2021, chị Trân đăng Facebook tìm người giữ trẻ và được Trần Thị Hoa (sinh năm 1998, trú tại khối Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vào tương tác và nhận giữ trẻ cho con chị Trân là cháu T.T.B.C (11 tháng tuổi).

Hai bên thống nhất để Hoa giữ cháu T.T.B.C với tiền công 150.000 đồng/ngày.

Khoảng 11 giờ ngày 9/3/2022, khi xem lại camera thì chị Trân và anh Lộc phát hiện Hoa trong lúc cho cháu C ăn đã dùng tay liên tục đánh nhẹ vào trán nhiều lần. Khi cháu C bị nôn ói thì Hoa múc thức ăn ói ra tiếp tục đút cho cháu C ăn và dùng tay tát vào mặt cháu.

Phát hiện sự việc, chị Trân yêu cầu Hoa thừa nhận đã đánh cháu C và có lời xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, Hoa đã phủ nhận sự việc này và không xin lỗi.

Quá bức xúc, chị Trân đã yêu cầu Hoa nghỉ việc và đăng lên Facebook sự việc này để nhiều người được biết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục