Bình Phước: Bắt đối tượng dùng dao cướp tiền của người mua điều

Võ Văn Phương lấy trong ví ra tờ 100.000 đồng nhờ một phụ nữ mua điều đổi tiền lẻ, thấy trong túi người này có nhiều tiền, đối tượng liền rút dao bấm ra khống chế, cướp hết số tiền hơn 52 triệu đồng.
Bình Phước: Bắt đối tượng dùng dao cướp tiền của người mua điều ảnh 1Đối tượng Phương bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 20/3, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét chỗ ở đối tượng Võ Văn Phương (29 tuổi, ngụ xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 18/3, Võ Văn Phương điều khiển xe máy đi đến xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước để xem một số mảnh đất. Khi đến một vườn điều, Phương thấy bà Nguyễn Thị Kim Hồng (52 tuổi, ngụ xã Phước Tân, huyện Phú Riềng) đang ngồi trong lều tạm để mua điều.

Thấy vậy, Võ Văn Phương dựng xe phía ngoài, đi bộ đến chỗ bà Nguyễn Thị Kim Hồng, lấy trong ví ra 100.000 đồng để đổi tiền lẻ. Khi bà Hồng đổi tiền, Võ Văn Phương thấy trong túi bà có rất nhiều tiền nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

[Cà Mau: Bắt giữ đối tượng giết cụ ông 90 tuổi để cướp tài sản]

Võ Văn Phương lấy ra một con dao bấm, hù dọa bà Hồng, yêu cầu bà phải đưa tiền nếu không sẽ bị giết.

Sau đó, Võ Văn Phương lao về phía bà Hồng lấy túi tiền, lên xe máy chạy theo hướng từ xã Phước Tân về xã Bù Nho.

Võ Văn Phương rẽ vào một lô cao su, mở túi tiền vừa cướp ra đếm được khoảng hơn 52 triệu đồng, rồi bỏ tiền vào trong cốp xe, vứt túi đựng tiền xuống mương nước.

Nhận được trình báo của bà Nguyễn Thị Kim Hồng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Riềng đã thực hiện lệnh bắt giữ đối với Võ Văn Phương. Khám xét nơi ở của đối tượng Phương, cơ quan chức năng đã thu giữ được hơn 30 triệu đồng và một số tang vật liên quan.

Hiện, Võ Văn Phương đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục