Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Công an thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một trẻ nhỏ bị đuối nước vào chiều 7/10 tại hồ bơi Hạnh Ngộ ở khu phố Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 7/10, có khoảng 10 người lớn và trẻ em tập bơi và tắm tại hồ bơi Hạnh Ngộ. Trong lúc đang tắm, một trong những người đi bơi nhìn thấy có một người bị chìm dưới đáy hồ.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người nhanh chóng vớt nạn nhân lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu, đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp nhưng nạn nhân đã tử vong.

[Sóc Trăng: Đá bóng ở ven sông, một học sinh bị đuối nước]

Nạn nhân trong vụ việc này được xác định là Trần Thiện Nhân (9 tuổi) ở khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thanh Bình.

Theo ông Nguyễn Văn Sắc - người thân của nạn nhân, khi nhận được thông tin em Nhân bị đuối nước, ông rất bất ngờ bởi Nhân đã biết bơi. Hơn nữa hồ bơi Hạnh Ngộ là hồ bơi duy nhất ở địa phương có đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cùng đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm nên gia đình rất tin tưởng vào sự an toàn của hồ bơi này.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Minh Ngộ, chủ hồ bơi cho biết nội quy hồ bơi rất nghiêm, trẻ dưới 8 tuổi khi vào hồ bơi phải có cha mẹ đi cùng.

Đối với trẻ 9 tuổi trở lên phải cao trên 1,4 m mới được qua khu vực hồ bơi của người lớn và có kỹ thuật viên tại hồ giám sát. Người không biết bơi khi xuống nước phải có áo phao. Trường hợp em Nhân bị đuối nước và tử vong là trường hợp ngoài ý muốn xảy ra tại hồ bơi./.