Bo Cong Thuong noi gi ve vu dung xe cong don nguoi nha o san bay hinh anh 1Trụ sở Bộ Công Thương tại 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trà lời câu hỏi liên quan đến vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tại sân bay mới đây, đại diện Bộ Công Thương cho rằng, đây là vụ việc được báo chí và dư luận xã hội đề cập nhiều trong thời gian vừa qua.

[Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay]

Thông tin thêm tại phiên họp báo Chính phủ tối 31/1, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng, đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương.

Ông Hải cho biết, về việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan có liên quan. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

"Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra và thực hiện nghiêm các quy định về đón tiễn lãnh đạo. Bộ Công Thương sẽ thông báo khi có kết quả xử lý," ông Đỗ Thắng Hải nói.

Bo Cong Thuong noi gi ve vu dung xe cong don nguoi nha o san bay hinh anh 2Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan này.

Liên quan đến vụ việc trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương, trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Dù vậy, Người phát ngôn Chính phủ lưu ý, đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, "Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc. Việc này cũng cho thấy sự theo dõi giám sát của người dân và báo chí là rất tốt."

Theo quy định tại Điều 16, Thông tư 01 của Bộ Giao thông Vận tải quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, người, phương tiện thường xuyên, chuyên trách đưa, đón các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên; Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương... thuộc đối tượng được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn./.
Quảng-Dũng (Vietnam+)