Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay

Liên quan đến việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi tới toàn thể nhân dân.
Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà ở khu vực sân bay Nội Bài, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi tới hành khách trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019.

Cá nhân Bộ trưởng cũng gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng nghiệp trong ngành công thương, đồng thời cho biết đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên.

[Lãnh đạo ngành tài chính không được dùng ôtô công đi họp, công tác]

Bộ trưởng cho biết, do đang nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên ngày hôm nay (8/1) mới chính thức phản hồi vụ việc.

Theo đó, từ vào tối ngày 4/1 trên nhiều phương tiện thông tin và mạng xã hội đã đăng tải về thông tin được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về việc xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà của một lãnh đạo cấp Bộ.

Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay ảnh 2Bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Phản hồi thông tin này, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã cho biết trước đó, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc việc đón tiễn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Theo Công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3-4/1/2019 và đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Cũng theo Cảng vụ hàng không miền Bắc, ngoài Công văn trên, Bộ Công thương cũng đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn có giá trị 1 năm.

Trong nội dung thư xin lỗi đăng tải trên trang thông tin của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: "Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này."


Khoán kinh phí xe công: Tính cách nào để lãnh đạo khỏi “lườm” nhau?

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, Người đứng đầu Bộ Công Thương mong muốn gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1/2019,  đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng nghiệp trong ngành công thương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định định sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai./.

Theo quy định tại Điều 16, Thông tư 01 của Bộ Giao thông Vận tải quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, người, phương tiện thường xuyên, chuyên trách đưa, đón các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên; Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương... thuộc đối tượng được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn./.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục