Bố nuôi chung thân, con nuôi tử hình vì giúp nhau đánh chết người

Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Văn Sơn lĩnh án tử hình và Lê Ngọc Ninh tù chung thân về cùng tội “Giết người.”
Bố nuôi chung thân, con nuôi tử hình vì giúp nhau đánh chết người ảnh 1Bị cáo Ninh (đứng) và Sơn. (Nguồn: Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh)

Ngày 17/11, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1989, trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) lĩnh án tử hình và Lê Ngọc Ninh (bố nuôi của bị cáo Sơn, sinh năm 1969, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tù chung thân về cùng tội “Giết người.”

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 5/10/2021, tại thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ), ông Nguyễn Đỗ Tỵ, anh Kiều Duy Chinh, anh Nguyễn Đức Trường, anh Nguyễn Thành Tâm, anh Lưu Văn Kiên, anh Ngô Văn Chiến, anh Kiều Anh Tuấn, anh Nguyễn Anh Dũng, anh Nguyễn Văn Trường (tên gọi khác là Trường “đá”), chị Triệu Thị Điền và Lê Ngọc Ninh tổ chức liên hoan.

Quá trình liên hoan, nghi ngờ anh Kiên cho ông Tỵ uống nước lã, Ninh đã chửi anh Kiên và cầm chén rượu của mình ném vào mặt anh Kiên. Thấy vậy, Trường “đá” đã dùng tay đấm vào má trái của Ninh. Được can ngăn, tất cả ra về.

[An Giang: Bắt khẩn cấp 12 đối tượng về hành vi “Giết người”]

Ninh ra lái xe ôtô của mình về được một đoạn nhưng vẫn tức việc Trường “đá” đánh nên quay xe ôtô lại gọi ông Tỵ ra nói chuyện, yêu cầu ông Tỵ phải gọi Trường đến xin lỗi.

Khi bị ông Tỵ từ chối, Ninh gọi điện thoại cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn. Sơn cầm theo một thanh đao rồi đi taxi đến chỗ Ninh ăn liên hoan. Tới nơi, Sơn xuống xe đi bộ đến chỗ ông Tỵ và Ninh đang ngồi.

Thấy Sơn đến, Ninh đánh mắt, chỉ tay về phía ông Tỵ. Sơn đã dùng chân liên tiếp đạp, đá nhiều lần vào đầu, mặt ông Tỵ cho đến khi ông Tỵ bất tỉnh. Ông Tỵ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do thương tích nặng nên đã tử vong.

Sau khi cân nhắc toàn bộ nội dung vụ án và diễn phiến tại phiên xử, Hội đồng xét xử kết luận, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ vì nghi ngờ việc rót rượu mà Ninh đã gọi Sơn đến đánh người.

Trong vụ án, Ninh là người khởi xướng, còn Sơn là người thực hiện hành vi phạm tội quyết liệt, mang tính chất côn đồ, cần thiết phải xử phạt nghiêm khắc hai bị cáo để trừng phạt, răn đe và phòng ngừa chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục