Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận về việc nhận bom thư

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nước này đã tăng cường an ninh sau khi một loạt bom thư được gửi tới nhiều mục tiêu, trong đó có Thủ tướng Pedro Sanchez và Đại sứ quán Ukraine tại nước này.
Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận về việc nhận bom thư ảnh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh Đại sứ quán Ukraine ở Madrid, Tây Ban Nha, sau vụ bom thư phát nổ ngày 30/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận Bộ này đã nhận được bom thư vào sáng 1/12 (theo giờ địa phương).

Người phát ngôn trên nêu rõ ngay sau khi phát hiện, lực lượng an ninh đã tiến hành vô hiệu hóa bom thư.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nước này đã tăng cường an ninh tại các công trình công cộng và các tòa nhà ngoại giao sau khi một loạt bom thư được gửi tới nhiều mục tiêu, trong đó có Thủ tướng Pedro Sanchez và Đại sứ quán Ukraine tại nước này.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo một phong thư chứa vật liệu làm pháo hoa với địa chỉ người nhận là Thủ tướng Sanchez đã được gửi tới ngày 24/11. Đội an ninh bảo vệ Thủ tướng Sanchez đã vô hiệu hóa bom thư này.

[Tây Ban Nha phát hiện bưu phẩm nghi bom thư gửi đến căn cứ không quân]

Bộ trên cũng cho biết bom thư mà Thủ tướng Sanchez nhận được tương tự như những bưu kiện được gửi tới Đại sứ quán Ukraine tại Madrid và công ty sản xuất vũ khí Instalaza tại thành phố Zaragoza của Tây Ban Nha.

Một bưu phẩm khả nghi khác được gửi tới Trung tâm vệ tinh của Liên minh châu Âu (EU) đặt tại căn cứ không quân Torrejon de Ardoz, cách thủ đô Madrid 20 km về phía Đông.

Sau khi kiểm tra bằng tia X, các nhân viên an ninh Không quân Tây Ban Nha xác định bưu phẩm chứa một thiết bị khả nghi. Hiện cảnh sát vẫn đang phân tích bưu phẩm này.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết ngay sau vụ bom thư gửi tới Đại sứ quán nước này ở thủ đô Madrid phát nổ khiến một nhân viên an ninh bị thương nhẹ, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã chỉ thị tất cả các đại sứ quán của Ukraine tại nước ngoài gấp rút tăng cường an ninh, đồng thời kêu gọi Tây Ban Nha điều tra vụ tấn công.

Hiện Tòa án cấp cao Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công này.

Cũng trong ngày 1/12, Đại sứ quán Nga tại Tây Ban Nha đã ra tuyên bố lên án "bất kỳ hành vi đe dọa và khủng bố" liên quan tới một loạt bom thư gửi tới các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp Tây Ban Nha và Đại sứ quán Ukraine ở Madrid./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục