Bo truong Nang luong My Rick Perry bac bo tin tu chuc hinh anh 1Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry đã bác bỏ tin tức từ giới truyền thông cho rằng ông đang lên kế hoạch từ chức vào tháng 11, đồng thời khẳng định không có bất cứ kế hoạch nào rời khỏi vị trí hiện nay.

Trả lời báo giới tại thủ đô Vilnius (Litva), khi được hỏi về thông tin trên được đăng trên báo Politico, ông Perry nhấn mạnh: “Câu trả lời là không. Tôi vẫn ở đây. Tôi đang phụng sự đất nước. Họ đang viết nên một câu chuyện rằng tôi sẽ để trống vị trí ở Bộ Năng lượng trong ít nhất là 9 tháng kể từ bây giờ. Một ngày nào đó họ sẽ viết đúng nhưng không phải là hôm nay, không phải là ngày mai, không phải là tháng tới”.

Cũng trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Perry xác nhận đã "nhiều lần" đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump trao đổi với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky về các vấn đề năng lượng bởi cho rằng điều này nằm trong lợi ích của Mỹ và Ukraine.

[Bộ trưởng Năng lượng Mỹ phủ nhận gây sức ép buộc Ukraine thuê cố vấn]

Trước đó, người phát ngôn của ông Perry, bà Shaylyn Hynes cho biết Bộ trưởng Perry muốn Tổng thống Trump thảo luận về các vấn đề năng lượng với nhà lãnh đạo Ukraine như một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương về năng lượng.

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky hồi tháng 7 đã kích hoạt một cuộc điều tra luận tội nhằm vào ông chủ Nhà Trắng. Ông Trump bị cáo buộc gây sức ép buộc ông Zelensky mở cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc, kêu gọi sự ủng hộ của người dân và cảnh báo Mỹ "đang bị đe dọa hơn bao giờ hết" sau khi ông trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra luận tội với cáo buộc lạm quyền. Ông Trump cũng tiếp tục gọi cuộc điều tra luận tội là "cuộc săn phù thủy" - ám chỉ hành động cố tình quy chụp các tội danh để hạ uy tín của ông trong bối cảnh cuộc bầu cử tống thống Mỹ sẽ diễn ra vào năm tới./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)