Bộ trưởng Tài chính Anh tự tin sẽ đạt được thỏa thuận về Brexit

Ngày 5/12, Bộ trưởng Tài chính Anh Hammond tuyên bố ở Bỉ rằng nước Anh hoàn toàn tự tin các cuộc đàm phán về việc nước này rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, sẽ sớm đạt được thỏa thuận.
Bộ trưởng Tài chính Anh tự tin sẽ đạt được thỏa thuận về Brexit ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/12, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuyên bố tại Bỉ rằng nước Anh hoàn toàn tự tin các cuộc đàm phán về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Bộ trưởng Hammond khẳng định: "Chúng tôi rất tự tin sẽ thúc đẩy đàm phán tiến lên phía trước. Các cuộc thảo luận đang diễn ra và sẽ kéo dài suốt trong ngày hôm nay."

[Anh và Liên minh châu Âu chưa đạt được thỏa thuận về Brexit]

Phát biểu này được đưa ra sau khi đàm phán về thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU bất ngờ thất bại vào phút chót chiều 4/12 tại Bỉ, do sự phản đối của đảng Dân chủ Hợp nhất (DUP), đảng chính trị lớn nhất tại Bắc Ireland, đối với dự thảo thỏa thuận liên quan đường biên giới Ireland giữa Anh và Cộng hòa Ireland.

Thủ tướng Anh Theresa May đang hối hả thương lượng với DUP để đảng này chấp thuận đề xuất giữa Chính phủ Anh và EU.

Theo lời một quan chức từ Văn phòng Thủ tướng Anh, bà May có khả năng sẽ quay trở lại làm việc với EU sớm nhất là trong ngày 6/12./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Giám đốc công ty Hoàng Gia Việt, và đại diện của công ty nông nghiệp Alquizar, thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Nông Lâm nghiệp Artemisa của Cuba, ký hợp đồng hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba

Theo hợp đồng, công ty Việt Nam Hoàng Gia Việt sẽ triển khai trồng điều và các loại cây ngắn ngày như lạc, đậu đen, đậu xanh, đậu tương trên diện tích 2.000ha tại tỉnh Artemisa của Cuba.

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.