Visa hợp tác với ví điện tử tăng cường trải nghiệm thanh toán cho doanh nghiệp

Đại diện Visa cho biết lượng người dùng ví điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng 40% so với năm 2023, đạt 50 triệu ví điện tử vào thời điểm cuối năm 2024.

Visa mở rộng hợp tác với MoMo, VNPAY và ZaloPay, tăng cường trải nghiệm thanh toán dễ dàng cho chủ thẻ khi giao dịch tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ. (Ảnh: Vietnam+)
Visa mở rộng hợp tác với MoMo, VNPAY và ZaloPay, tăng cường trải nghiệm thanh toán dễ dàng cho chủ thẻ khi giao dịch tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 24/5, Visa - công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố hợp tác với 3 ví điện tử là MoMo, VNPAY và ZaloPay nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn cho chủ thẻ tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.

Với quan hệ hợp tác mới này, chủ thẻ Visa sẽ có thể kết nối thẻ Visa làm nguồn tiền thanh toán khi thanh toán bằng mã QR trên MoMo, VNPAY-QR và ZaloPay tại đơn vị kinh doanh đã triển khai chấp nhận thanh toán với 3 ví điện tử kể trên.

Sự hợp tác nằm trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số của Visa hướng tới xã hội không tiền mặt ở Việt Nam, thông qua cung cấp đa dạng phương thức thanh toán, từ đó mang đến nhiều lợi ích cho cả đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Đại diện Visa cho biết lượng người dùng ví điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng 40% so với năm 2023, đạt 50 triệu ví điện tử vào thời điểm cuối năm 2024, dựa trên đà tăng trưởng đáng chú ý trong những năm gần đây khi nhiều tiện ích của ví điện tử được ghi nhận như dễ dàng sử dụng, trải nghiệm thân thiện, thao tác nhanh chóng, đa dịch vụ, tốc độ giao dịch và an toàn. Sức tăng này cũng phù hợp với thị hiếu tiêu dùng khi ngày càng có nhiều người hưởng ứng loại hình thanh toán không tiền mặt hơn ở Việt Nam.

Theo nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023, có đến 88% người dùng Việt Nam đang ưu tiên thanh toán không sử dụng tiền mặt và 62% người dùng đã và đang sử dụng thanh toán QR - so với tỷ lệ sử dụng năm 2021 chỉ ở mức 35%.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Việt Nam đang từng bước chuyển mình trở thành một xã hội không dùng tiền mặt và tiến trình này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nhờ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng đổi mới, mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp thanh toán số tiên tiến, sáng tạo. Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm một trọng số lớn trong nền kinh tế Việt Nam và hợp tác lần này góp phần then chốt trong nỗ lực của Visa và các đối tác trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và nền tài chính toàn diện.”

Việc tích hợp Visa trở thành nguồn tiền thanh toán trong 3 ứng dụng ví điện tử phổ biến sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ việc mở rộng tệp khách hàng đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng khi họ có nhiều lựa chọn thanh toán kỹ thuật số hơn.

Thông qua các hợp tác chiến lược trong nước, Visa khẳng định cam kết và nỗ lực thúc đẩy ứng dụng thanh toán kỹ thuật số, chuyển đổi số, hướng đến tương lai tài chính toàn diện tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục