Bo truong To Lam lam viec voi can bo Dai su quan Viet Nam tai Lao hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Lào theo lời mời của Bộ trưởng An ninh Lào, Trung tướng Somkeo Silavong, sáng 28/1, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các cán bộ, nhân viên Sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã tóm tắt với Bộ trưởng Tô Lâm về tình hình, kết quả công tác của Đại sứ quán thời gian qua.

Bộ trưởng Tô Lâm thông báo với các cán bộ nhân viên Đại sứ quán về kết quả làm việc của Đoàn tại Lào, cho biết chuyến thăm đã thành công tốt đẹp với việc Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2018, theo đó hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhau trong bảo đảm an ninh, trật tự ở mỗi nước; kiên quyết đấu tranh không để các thế lực thù địch xuyên tạc, phá hoại quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp hai nước...

[Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào]

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã đạt được thời gian qua, nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào là mối quan hệ đã được vun đắp qua bao thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, cả trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây và trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Đảng, Nhà nước Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam nói riêng luôn coi trọng quan hệ với Lào, do đó việc gìn giữ, củng cố và phát huy mối quan hệ đặc biệt có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành công của sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

Thượng tướng Tô Lâm bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào mãi mãi trường tồn với thời gian.

Trưa cùng ngày, Đoàn cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã lên đường thăm Campuchia, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào./.
(TTXVN/Vietnam+)