Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện,” ngày 9/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các cộng sự Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo ông Hà, chương trình sẽ đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên của ngành và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện.

[Viện Huyết học khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu nhóm O, A]

“Chắc chắn hoạt động này sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người trong chúng ta có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người,” Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Từ ngay sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, dịch COVID-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Chính vì thế, việc hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 1Các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó nhấn mạnh “máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên.”

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng trở nên cấp thiết hơn trong giai đoạn này, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Minh chứng là Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đưa ra con số đáng lo ngại khi tính đến sáng 7/4 trong kho dự trữ của đơn vị này chỉ còn chưa đến 8.000 đơn vị máu, trong khi trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho việc điều trị tại Viện và cho các bệnh viện khác.../.

Một số hình ảnh chương trình hiến máu tình nguyện của Bộ Tài nguyên và Môi trường:

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 2Cán bộ, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 3 (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 4(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 5(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 6 (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bo truong Tran Hong Ha va cong su hien mau tinh nguyen trong mua dich hinh anh 7 (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hùng Võ (Vietnam+)