Bo Y te trien khai dich vu cong truc tuyen cap do 4 dau tien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền Bộ Y tế. Đây là dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu nhấn mạnh, thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân đã có bước phát triển, cộng đồng đã bước đầu được hưởng lợi từ việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin trong hoạt động y tế.

“Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho phép người dân và doanh nghiệp cũng như cán bộ, công chức liên quan thực hiện tất cả các khâu của thủ tục hành chính từ nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ đến thanh toán và nhận kết quả hoàn toàn trực tuyến ở tất cả các nơi có kết nối internet. Dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công và giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước”, Bộ trưởng Tiến cho biết.

Việc triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế sẽ góp phần tăng cường năng lực, hiệu quả trong điều hành của Bộ, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của người dân và doanh nghiệp, tiện lợi cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước; người dân và doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ của mình đang được giải quyết ở cấp nào…

Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung, với dịch vụ này, người dân và các doanh nghiệp nộp hồ sơ cấp giấp phép qua mạng, thanh toán phí trực tuyến. Cán bộ của Cục An toàn thực phẩm xử lý hồ sơ trực tiếp trên mạng, ký số và trả kết quả trực tuyến song song với giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo được chuyển qua đường bưu điện.

Doanh nghiệp chỉ cần 4 bước để hoàn thành một hồ sơ cấp giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo thực phẩm, loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đó là đăng ký tài khoản doanh nghiệp; đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến; nộp phí thẩm định và trực tuyến; nộp lệ phí cấp sổ và nhận kết quả xử lý hồ sơ trực tuyến./.

PV (TTXVN/Vietnam+)