Ảnh minh họa. (Nguồn: Công Thử/TTXVN)

Về vụ một bệnh nhân chết bất thường liên quan đến một phòng khám tư (tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, Bình Dương), Cục Quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế vừa có Công văn yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ để xử lý những đơn vị, cá nhân nếu có liên quan; đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Bình Dương gửi báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh trước ngày 24/4.

Sáng 17/4, Sở Y tế Bình Dương cho biết, vụ việc đang được điều tra xác minh để có hướng xử lý.

Qua xác minh bước đầu về cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Chi, 38 tuổi (tạm trú tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) cho thấy có liên quan đến Phòng khám chuyên khoa Nội bác sỹ Vũ Đình Hòe (tại địa chỉ QL 14, KP An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Theo lời khai của bác sỹ Vũ Đình Hòe, khoảng 11 giờ ngày 11/4/2015, phòng khám này tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Chi đến thăm khám bệnh. Qua thăm khám xác định bệnh nhân nhức đầu nhiều, nôn ói, có dấu hiệu bệnh liên quan đến não. Nhận thấy vượt khả năng điều trị của phòng khám nên bác sỹ đã yêu cầu người nhà chuyển đến Bệnh viện tỉnh.

 “Do người nhà đi bằng xe máy và không có tiền nên tôi yêu cầu đi bằng xe taxi và có đưa cho người nhà bệnh nhân 500.000 đồng”- Lời khai của bác sỹ Hòe. Bệnh nhân Bích Chi sau đó đã tử vong vào lúc khoảng 21 giờ cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, qua lời khai và đơn thư của gia đình bệnh nhân chị Bích Chi cho rằng trước đó sáng 11/4 đã đưa chị Chi vào Phòng khám bác sỹ Hòe và có chích thuốc và truyền nước tại đây.

Liên quan đến vụ việc, Công thị xã Bến Cát đã triệu tập bác sỹ Vũ Đình Hòe để lấy lời khai. Tại Cơ quan Công an, bác sỹ Hòe không thừa nhận đã điều trị cho bệnh nhân Bích Chi nhưng có hứa hỗ trợ tiền ma chay và sau khi người nhà đến nhận tiền hỗ trợ. Nhưng sau đó, bác sỹ Hòe đã báo Công an “cài” để bắt người nhà bệnh nhân trong lúc nhận tiền.

Tại buổi làm việc tại Công an, bác sỹ Hòe đã cho rằng vì lý do nhân đạo nên đã đưa cho người nhà bệnh nhân số tiền 30 triệu đồng và yêu cầu người nhà bệnh nhân không thưa kiện, đồng thời xác nhận cái chết của bà Chi là không liên quan gì đến phòng khám của ông.

Trong khi đó, qua xác minh của Phòng Y tế thị xã Bến Cát cho hay: Phòng khám của bác sỹ Vũ Đình Hòe không thực hiện hồ sơ, sổ sách theo dõi khám chữa bệnh theo quy định có liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Chi đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.