Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 18/6 đã chính thức giới thiệu mẫu máybay 787-10, phiên bản mới của dòng máy bay Dreamliner, tại Triển lãm Hàng khôngParis.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Boeing, ông Ray Conner cho biết, là thế hệ thứ3 trong gia đình máy bay siêu hạng 787, Dreamliner 787-10 được kỳ vọng sẽ làloại máy bay phản lực hiệu quả nhất trong lịch sử.
Ông nhấn mạnh rằng hiện mẫu máy bay mới này được đánh giá là hiệu quả hơn tới25% so với các loại máy bay cùng kích thước, và tốt hơn 10% so với bất kỳ loạimáy bay cạnh tranh nào trong tương lai. Máy bay có khả năng chuyên chở lên tới300-330 hành khách.
Boeing cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 102 máy bay Dreamliner 787-10 từ nămcông ty hàng không lớn trên thế giới. Hiện Boeing đã bắt đầu quá trình thiết kế787-10. Dự kiến bước lắp ráp cuối cùng và thử nghiệm máy bay sẽ bắt đầu vào năm2017, và lô hàng đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm 2018.
Khai mạc tại trung tâm triển lãm Le Bourget ở phía Đông Bắc Paris vào ngày 17/6,Triển lãm hàng không quốc tế lần này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 23/6. Tham giatriển lãm, hai đối thủ truyền thống là Boeing và Airbus, đã thực sự tham gia vào"trận chiến" để giành thị phần lớn hơn tại các thị trường máy bay đường dài, vốnmang lại nhiều lợi nhuận./.
(TTXVN)