Brexit: Thủ tướng Anh Theresa May tìm kiếm sự ủng hộ của Công đảng

Bà May đã chủ trì các cuộc đối thoại với ông Jeremy Corbyn - lãnh đạo Công đảng đối lập nhằm tìm cách phã vỡ thế bế tắc Brexit, khiến một số nghị sỹ trong đảng của bà nổi giận.
Brexit: Thủ tướng Anh Theresa May tìm kiếm sự ủng hộ của Công đảng ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May (trái, phía trước) phát biểu tại phiên họp của Hạ viện về thỏa thuận Brexit tại London, ngày 29/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 4/4 nhận định Thủ tướng Theresa May sẽ chỉ có khả năng được thông qua thỏa thuận nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - với sự giúp đỡ của các nghị sỹ Công đảng đối lập, bởi vì những thành phần có tư tưởng ly khai châu Âu trong đảng của bà đã phản đối dự thảo thỏa thuận này.

Cùng ngày, bà May đã chủ trì các cuộc đối thoại với ông Jeremy Corbyn - lãnh đạo Công đảng đối lập nhằm tìm cách phã vỡ thế bế tắc Brexit, khiến một số nghị sỹ trong đảng của bà nổi giận.

Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Hancock cho biết: "Việc cố gắng đưa dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng ra biểu quyết trong đảng Bảo thủ đã thất bại, Thủ tướng đã làm tất cả những gì bà có thể làm để thỏa thuận được thông qua, và vì thế lựa chọn duy nhất còn mở với bà là tìm kiếm lá phiếu (ủng hộ) của Công đảng"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục