Thứ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh đệ đơn từ chức

Trong thư gửi bà May, ông Heaton-Harris viết ông đã từng muốn Anh sẽ rời EU đúng như dự định ban đầu là ngày 29/3, và cho rằng ông đơn giản chỉ là không ủng hộ việc lại tiếp tục xin lùi ngày rời EU.
Thứ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh đệ đơn từ chức ảnh 1Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh Chris Heaton-Harris. (Nguồn: metro.co.uk)

Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông Chris Heaton-Harris ngày 3/4 đã đệ đơn xin từ chức sau khi Thủ tướng Theresa May cho biết bà sẽ lại đề nghị EU xin lui lại ngày Anh rời EU.

Trong thư gửi bà May, ông Heaton-Harris viết ông đã từng muốn Anh sẽ rời EU đúng như dự định ban đầu là ngày 29/3, và cho rằng ông đơn giản chỉ là không ủng hộ việc lại tiếp tục xin lùi ngày rời EU thêm nữa.

Ông Heaton-Harris là người chịu trách nhiệm chuẩn bị cho tình huống Brexit không thỏa thuận. Ông cho rằng nước Anh cần nhanh chóng vượt qua mọi vấn đề liên quan đến việc rời EU không thỏa thuận và phải tiếp tục nỗ lực đi tiếp con đường Brexit của mình.

[Hạ viện Anh duyệt dự luật ngăn chặn nguy cơ Brexit không thỏa thuận]

Theo ông Heaton-Harris, tuyên bố của bà May cho thấy Thủ tướng không muốn rời EU mà không có thỏa thuận đã đàm phán với EU.

Ông Heaton-Harris đi đến kết luận: "Điều này cho thấy một điều hiển nhiên đó là công việc của tôi tại chính phủ là không còn phù hợp."

Bà May đã mở cuộc họp với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn nhằm tìm kiếm một sự thỏa hiệp về vấn đề Brexit, điều này khiến phe ủng hộ Brexit trong đảng Bảo thủ của bà tức giận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục