Bui Tien Dung lai duoc khen ngoi sau chien thang truoc TP.HCM hinh anh 1Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục tạo được niềm tin (Nguồn: TT&VH)

Huấn luyện viên FLC Thanh Hóa Marian Mihail đã dành những lời ngợi khen cho thủ môn Bùi Tiến Dũng sau chiến thắng 1-0 trước Thành phố Hồ Chí Minh của huấn luyện viên Toshiya Miura ở vòng 2 V-League 2018.

Chính thủ thành của đội tuyển U23 Việt Nam đã châm ngòi cho bàn thắng duy nhất của trận đấu khi đường phát bóng từ sân nhà của anh được Đình Tùng tận dụng tối đa, đem về 3 điểm cho FLC Thanh Hóa.

“Tôi đánh giá Tiến Dũng đã chơi rất tốt, không chỉ ở trận này mà còn cả ở trận gặp Bali trước đó tại AFC Cup,” huấn luyện viên Mihail nhận xét. “Tôi sẽ hỗ trợ tối đa để cậu ấy trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam.”

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, có nhiều ý kiến cho rằng Tiến Dũng chỉ là thủ môn số 3 tại Thanh Hóa do anh còn thiếu kinh nghiệm, đồng thời không có nhiều thời gian làm việc với tân huấn luyện viên Marian.

Tuy nhiên, thủ môn của đội tuyển U23 đã liên tục được ông Marian tin dùng, cả ở AFC Cup, bất chấp việc anh từng mắc sai lầm ở trận thua ngược Yangon United, và giờ là trận đấu đầu tiên của Thanh Hóa ở giải quốc nội.

Bên cạnh Tiến Dũng, ông Marian cũng khen ngợi Đình Tùng, tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Bui Tien Dung lai duoc khen ngoi sau chien thang truoc TP.HCM hinh anh 2FLC Thanh Hóa (áo vàng) đã giành được 3 điểm đầu tiên (Ảnh: Lâm Huy)

Theo ông Marian, việc giành chiến thắng ở trận ra quân là điều quan trọng, song “như các bạn biết đấy, năm ngoái Quảng Nam vô địch, nhưng sau 2 vòng đầu thì họ mới giành được những điểm số đầu tiên. Chúng tôi muốn giành chiến thắng, nhưng không phải trận nào cũng có thể dễ dàng đạt được mục tiêu. Hy vọng trận tới chúng tôi sẽ chơi tốt hơn.”./.

Lâm Huy (Vietnam+)