Can Tho hoan chinh du thao van kien va phuong an nhan su Dai hoi Dang hinh anh 1Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Ngày 7/7, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức cuộc họp rà soát lại các nội dung chuẩn bị làm việc với Bộ Chính trị về cho ý kiến dự thảo Văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Tổ soạn thảo của Tiểu ban Văn kiện đại hội, đến nay, Tổ soạn thảo đã hoàn thành các văn kiện như: dự thảo Tờ trình, dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo tóm tắt, Chương trình hành động, Báo cáo kiểm điểm, Kế hoạch tổ chức đại hội, Nghị quyết của đại hội.

Các nội dung của đại hội như: phương án nhân sự, dự thảo báo cáo công tác kiểm tra giám sát, Chương trình làm việc, Quy chế đại hội... đang được các đơn vị, cơ quan phụ trách tiếp tục xin ý kiến cấp trên để hoàn chỉnh.

Đến nay, đóng góp vào Báo cáo chính trị có 118 ý kiến của cán bộ hưu trí, trí thức, các nhà khoa học, văn nghệ sỹ, nhà báo và các cơ quan, tổ chức đoàn thể, các chức sắc chức việc...

Đặc biệt, có 28 ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, trong đó có nhiều ý kiến rất tâm huyết, đóng góp những ý kiến cụ thể cho Báo cáo chính trị...

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến của các đại biểu bày tỏ sự băn khoăn về việc các chỉ tiêu trong nghị quyết sẽ không hoàn thành trong năm 2020 do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19, tác động tiêu cực đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, nhất là các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, chỉ tiêu thu ngân sách...

[Cần Thơ hoàn thành đại hội điểm cấp trên cơ sở đầu tiên]

Tuy nhiên, do Cần Thơ là thành phố trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên hầu hết các đại biểu cho rằng chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2020-2025 phải cao hơn bình quân chung của cả nước, dự kiến là từ 7,5 đến 8%/năm. 

Theo ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, trong tháng 7/2020, Thành ủy Cần Thơ sẽ làm việc với Bộ Chính trị về cho việc ý kiến dự thảo Văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mặc dù Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được chuẩn bị từ cuối năm 2019 nhưng do tình hình dịch COVID-19 nên đến nay mới được đưa ra góp ý, chỉnh sửa cho hoàn chỉnh theo 2 hướng. Đó là tiếp tục sửa chữa văn kiện theo hướng chung trước đây (chưa tính đến ảnh hưởng của dịch COVID-19) hoặc chỉnh sửa văn kiện có tính đến ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 trong năm 2020.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân phụ trách soạn thảo văn kiện cần tích cực rà soát, chỉnh sửa, góp ý cho dự thảo Văn kiện, hoàn chỉnh vào ngày 13/7 tới để chuyển về Thường trực của Tiểu ban Văn kiện đại hội, cố gắng đến ngày 15/7 phải có đầy đủ bộ tài liệu văn kiện và phương án nhân sự./.

Ngọc Thiện (TTXVN/Vietnam+)