Canada thuc day xuat khau ngu coc khi nguon cung that chat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: producer.com)

Chính phủ Canada mới đây thông báo khoản hỗ trợ nhằm thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc trong thời điểm nhu cầu với ngũ cốc của nước này trên các thị trường toàn cầu gia tăng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Canada, Marie-Claude Bibeau, cho biết các nhà sản xuất ngũ cốc nước này là một mắt xích quan trọng trong an ninh lương thực toàn cầu. Khoản đầu tư vừa được công bố sẽ góp phần giúp các hiệp hội xây dựng các quan hệ hợp tác mới trên các thị trường quốc tế.

[Infographics] Giá lương thực thế giới cao nhất từ trước tới nay  

Với khoản đầu tư lên đến gần 4,4 triệu CAD (3,5 triệu USD), Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất ngũ cốc bằng việc giúp ba hiệp hội là Cereals Canada Inc., Hội đồng Ngũ cốc Canada và Hiệp hội người trồng yến mạch tìm kiếm các cơ hội mới cho ngũ cốc của nước này.

Khi nhu cầu xuất khẩu ngũ cốc của Canada tiếp tục tăng, điều quan trọng là đảm bảo các cơ hội thương mại mới, góp phần củng cố chuỗi giá trị.

Trong khi đó, các bộ trưởng nông nghiệp liên bang, tỉnh và lãnh thổ đã có cuộc họp trong tuần này để nêu lên những lo ngại về nguồn cung lương thực toàn cầu và việc cung cấp các nguyên liệu đầu vào thiết yếu như phân bón.

Tại cuộc họp, các bộ trưởng đã thảo luận về giải pháp nhằm tối đa hóa đóng góp của Canada vào nguồn cung lương thực toàn cầu và nhất trí phối hợp nhằm ổn định chuỗi cung ứng.

Các nhà sản xuất ngũ cốc Canada đạt doanh thu kỷ lục 32,2 tỷ CAD (25,8 tỷ USD) trong năm 2021, với xuất khẩu cũng đạt kỷ lục trên 24,5 tỷ CAD./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)