Canh bao hien tuong gia danh don vi thuoc nganh cong thuong de lua dao hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo hiện tượng mạo danh là công ty được ủy quyền và là cán bộ, công chức hoạt động trong ngành công thương để lừa đảo.

[Cảnh báo các chiêu thức lừa đảo của doanh nghiệp Thái Lan]

Theo đó, cơ quan này cảnh bảo một số đối tượng có thể gọi điện thoại hoặc email yêu cầu doanh nghiệp phải nộp số tiền là 700.000 đồng để duy trì hoạt động của website bán hàng. Kẻ giả danh này thậm chí còn dọa nếu không nộp tiền và chuyển tiền, khai báo thông tin cá nhân theo hướng dẫn thì sẽ bị phạt số tiền rất lớn, lên đến vài chục triệu đồng…

Trước tình trạng trên, Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương và không ủy quyền cho bất cứ doanh nghiệp nào, cũng như không cử bất cứ cán bộ nào điện thoại, email, fax hay đến làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp liên quan đến nội dung trên, đồng thời nhấn mạnh Bộ cũng không có bất cứ quy định nào liên quan đến việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng…

"Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. Việc lợi dụng danh nghĩa cán bộ, đơn vị thuộc ngành Công Thương để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của ngành Công Thương," đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Cơ quan này cũng đề nghị các doanh nghiệp nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới cơ quan Công an các cấp hoặc Sở Công Thương các địa phương và Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (tổng đài 1800 - 6838)./.
Đức Duy (Vietnam+)