Canh sat Anh thu giu luong lon heroin tri gia gan 50 trieu USD hinh anh 1Lượng heroin thu giữ tại cảng Felixstowe. (Nguồn: PA)

Cảnh sát Anh ngày 6/8 thông báo lực lượng chức năng nước này đã phát hiện và thu giữ một lượng heroin rất lớn trong chiến dịch đột kích tại cảng Felixstowe ở miền Đông nước Anh.

Đây được xem là một trong những vụ thu giữ heroin lớn nhất từ trước tới nay ở Xứ sở Sương mù.

Theo thông báo của Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA), sau cuộc điều tra quốc tế dẫn đến việc bắt giữ một số nghi phạm ở Hà Lan và Anh, ngày 2/8, lực lượng chức năng Anh đã phát hiện khoảng 398kg ma túy được giấu dưới khăn và áo choàng tắm trong một container đang được vận chuyển trên chiếc tàu đi đến Antwerp của Bỉ, khi tàu này cập cảng Felixstowe.

[Cảnh sát Thái Lan tổ chức loạt truy quét, thu giữ hơn 1 tấn ma túy đá]

Ước tính giá "chợ đen" của lượng ma túy này khoảng 40 triệu bảng Anh (49 triệu USD).

Thông báo của NCA nhấn mạnh: "Việc thu giữ được một lượng heroin lớn như vậy là kết quả của một cuộc điều tra có mục tiêu, tổng hợp nhiều thông tin tình báo, do NCA và các đối tác quốc tế và trong nước Anh thực hiện."

Sau khi thu giữ ma túy, giới chức Anh đã trả lại container nói trên cho tàu và cho phép tàu tiếp tục hành trình tới Bỉ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. Ba nghi phạm liên quan vụ việc đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)