Nhiều mẫu xe của Volkswagenbị điều tra. (Nguồn: theglobeandmail)

Cảnh sát Italy vừa tiến hành khám xét văn phòng đại diện của Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen (VW) đặt tại nước này và chi nhánh sản xuất siêu xe thể thao Lamborghini nhằm điều tra về vụ bê bối gian lận khí thải của VW.

Hãng thông tấn AGI đưa tin nhà chức trách Italy đã khám xét văn phòng của VW Italy đặt tại Verona và nhà máy sản xuất xe Lamborghini đặt tại Bologna.

Cũng theo AGI, trong số 6 nhà điều hành VW tại Italy bị điều tra có Giám đốc điều hành VW Italy, Massimo Nordio và Luca De Meo, Giám đốc tiếp thị và bán hàng chi nhánh hãng Audi ở Italy, một công ty con của VW.

Cảnh sát Italy tiến hành vụ khám xét trên sau khi Hiệp hội người tiêu dùng Italy (Codacons) - đại diện quyền lợi cho khoảng 12.000 chủ sở hữu các dòng xe ô tô do VW và các công ty con của VW sản xuất, đâm đơn kiện tập đoàn này.

Trước đó, VW thừa nhận 650.000 xe ô tô mà hãng này bán ra tại Italy trong thời gian qua có cài phần mềm gian lận khí thải để vượt qua các cuộc kiểm tra chất lượng liên quan.

Đây là một phần của vụ bê bối lớn chưa từng có trong lịch sử hoạt động 78 năm qua của hãng này và ảnh hưởng tới khoảng 11 triệu xe trên toàn thế giới./.