Canh sat Tay Ban Nha dung can cau dep cac xe taxi dinh cong hinh anh 1(Nguồn: EFE)

Cảnh sát chống bạo loạn Tây Ban Nha ngày 28/1 đã sử dụng cần cẩu để "dọn sạch" một con đường lớn tại Madrid bị các tài xế taxi đình công phong tỏa.

Nhiều cảnh sát chống bạo loạn đội mũ bảo hiểm và mang lá chắn đã xuống đại lộ trung tâm Paseo de la Castellana và với sự trợ giúp của cần trục đã di chuyển các xe taxi phong tỏa đại lộ chính chạy xuyên từ Bắc xuống Nam thủ đô Tây Ban Nha.

Bất chấp căng thẳng giữa tài xế taxi và cảnh sát, rất may đã không có đụng độ xảy ra. Sau khi những chiếc xe đầu tiên bị rời đi, các tài xế ở đầu hàng xe chầm chậm bắt đầu lái xe đi.

[Tây Ban Nha: Biểu tình phản đối dịch vụ chia sẻ xe, 14 người bị thương]

Đại diện chính phủ trung ương tại khu vực Madrid, Jose Manuel Rodriguez Uribes, viết trên Twitter: "Quyền hợp pháp đình công không bao gồm quyền làm tê liệt thành phố."

Các tài xế taxi sau đó đã phản đối bên ngoài trụ sở của đảng Nhân dân (PP) cầm quyền khu vực Madrid và chịu trách nhiệm về các quy định đối với xe taxi và dịch vụ gọi xe. Sau đó, họ tập trung bên ngoài trụ sở chính quyền khu vực Madrid tại quảng trưởng Sol ở trung tâm thủ đô.

Từ tuần trước, các tài xế taxi đã tiến hành đình công yêu cầu có các quy định chặt chẽ hơn đối với các dịch vụ gọi xe dựa trên ứng dụng như Uber. Giống như các đồng nghiệp tại nhiều nước châu Âu, các tài xế taxi Tây Ban Nha cho rằng các ứng dụng gọi xe như Uber, hoặc đối thủ chính của dịch vụ này tại Tây Ban Nha là Cabify, đã khiến họ không thể cạnh tranh./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)