Tây Ban Nha triển khai chiến dịch chống khủng bố lớn tại Catalonia

Cảnh sát Tây Ban Nha đã triển khai chiến dịch chống khủng bố tại thành phố Barcelona, thủ phủ vùng Catalonia, và một thành phố gần đó, nhằm vào mạng lưới nghi là đang âm mưu tiến hành khủng bố.
Tây Ban Nha triển khai chiến dịch chống khủng bố lớn tại Catalonia ảnh 1 Cảnh sát Tây Ban Nha tại Cornella, Catalonia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, ngày 15/1, họ đã triển khai chiến dịch chống khủng bố tại thành phố Barcelona, thủ phủ vùng Catalonia, và một thành phố gần đó, nhằm vào mạng lưới nghi là đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công.

Phát ngôn viên cảnh sát vùng Catalonia cho hay, hai đối tượng đã bị bắt giữ tại Barcelona và Igualada, thành phố nằm cách thủ phủ của Catalonia 60km về phía Tây, đồng thời lưu ý rằng khả năng sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ nữa.

[Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ trích phe ủng hộ ly khai ở Catalonia]

Người phát ngôn nói: "Mục đích của nhóm khủng bố này là tấn công, song chúng tôi vẫn đang điều tra những địa điểm có khả năng bị nhắm tới."

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát thông báo có hơn 100 cảnh sát đã tham gia chiến dịch chống khủng bố nói trên, bắt đầu được triển khai vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), theo yêu cầu của Tòa Thượng thẩm Tây Ban Nha - cơ quan có trách nhiệm điều tra khủng bố. Chiến dịch tập trung vào các tội ác khủng bố và tội phạm có tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục