Canh sat tim thay thi the cua Hoa hau Honduras va chi gai co hinh anh 1Hoa hậu Honduras Maria Jose Alvarado (trái) và chị gái. (Nguồn: Getty)

Nhà chức trách vừa tìm thấy thi thể của Hoa hậu Honduras và chị gái của cô, đồng thời hé lộ những khoảnh khắc cuối cùng của đời họ và kẻ nào đã tước đi mạng sống của 2 chị em.

Thi thể Maria Jose Alvarado, 19 tuổi và chị gái Sofia, 23 tuổi, được chôn cạnh bờ sông Aguagua, gần tiệm spa La Aguagua, nơi họ tới dự một bữa tiệc sinh nhật và mất tích cách đây 6 ngày. Binh lính Honduras cùng các chuyên gia pháp y đã mang cả 2 thi thể này đi trong ngày 19/11.

Giám đốc cảnh sát quốc gia Honduras, Tướng Ramon Sabillon, cho biết bạn trai Sofia là Plutarco Antonio Ruiz đã thừa nhận đã ra tay bắn chết cả 2 cô gái. Gã này cũng đã dẫn nhà chức trách tới chỗ chôn các thi thể, nằm ở khu vực nhiều đồi núi tại Santa Barbara.

Sự việc diễn ra chỉ 1 tuần trước khi Alvarado, đương kim Hoa hậu Honduras, bay sang London (Anh) để tham dự cuộc thi Miss World. Cảnh sát tin rằng cả 2 chị em đã bị giết trong đêm họ tới dự bữa tiệc.

Ngoài Ruiz, một đồng phạm khác là Aris Maldonado cũng bị bắt giữ. Hai tên này khai rằng chúng chôn các thi thể gần bờ sông để việc phân hủy diễn ra nhanh hơn.

Theo lời ông Sabillon, Ruiz đã bắn bạn gái Sofia vì ghen. Ruiz tức giận khi thấy Sofia nhảy múa cùng một gã trai khác trong bữa tiệc sinh nhật. Sau màn cãi vã dữ dội, Ruiz đã rút súng ngắn bắn chết Sofia và sau đó là Alvarado, khi cô gái hoảng sợ và tìm cách chạy trốn.

Mẹ của 2 chị em, bà Teresa Munoz, nói với đài truyền hình Televicentro rằng con mình không giỏi đánh giá người khác và thường đi chơi với những kẻ họ quen chưa lâu. Bà cho biết Ruiz đã gọi điện cho mình trong buổi sáng ngày hôm sau, giả vờ căng thẳng và nói rằng các con gái bà đã rời bữa tiệc cùng ai đó.

Ông Sabillon cho biết nhà chức trách đang chờ kết quả xét nghiệm pháp y để xác nhận các thi thể là Alvarado và chị gái cô. Tuy nhiên ông cho biết chính quyền đã chắc chắn "100%" rằng đó là thi thể 2 chị em.

Vụ sát hại 2 chị em đã gây phản ứng phẫn nộ tại Honduras, quốc gia Trung Mỹ nổi tiếng vì có nhiều vụ phạm tội hình sự. 4 người đã từng bị tạm giữ do có liên quan tới vụ mất tích, gồm bạn trai Sofia. Tuy nhiên, đến nay người ta đã có thể biết ai là kẻ gây ra tội ác./.

Thành phố San Pedro Sula của Honduras hiện đứng đầu danh sách các thành phố chết chóc nhất thế giới. San Pedro Sula ghi kỷ lục 1.218 vụ giết người diễn ra trong năm 2012 (tỷ lệ 3,3 vụ mỗi ngày), cao hơn mức trung bình ít nhất 3 vụ mỗi ngày của đất nước. Các vụ giết người chủ yếu do các băng tội phạm và buôn ma túy thực hiện.


Linh Vũ (Vietnam+)